14:30 29-06-2021 426 lượt xem

“Gom Bitcoin đi”, Robert Kiyosaki cảnh báo về ‘vụ sụp đổ lớn nhất lịch sử’

“Gom Bitcoin đi”, Robert Kiyosaki cảnh báo về ‘vụ sụp đổ lớn nhất lịch sử’
Trong một tweet ngày hôm nay, doanh nhân người Mỹ và tác giả nổi tiếng Robert Kiyosaki đang chọn Bitcoin cùng với các kim loại quý vàng và bạc như một hàng rào chống lại lạm phát.
 
Tác giả gây tranh cãi của ‘Rich Dad, Poor Dad’, người có cuốn sách đã bán được gần 32 triệu bản kể từ khi phát hành năm 2002, trước đó đã lên tiếng phản đối nền kinh tế vĩ mô và là một người ủng hộ tiền điện tử trong một thời gian dài.
 
Nhưng giờ đây, ông nói rằng một sự sụp đổ toàn cầu mang tính lịch sử sắp diễn ra. “Thời điểm tốt nhất để chuẩn bị cho một vụ va chạm là trước khi va chạm. Vụ sụp đổ lớn nhất trong lịch sử thế giới sắp đến. Tin tốt là thời điểm tốt nhất để làm giàu là trong thời kỳ suy sụp, ông đã tweet thêm:
“Tin xấu là vụ tai nạn tiếp theo sẽ còn dài. Gom nhiều vàng, bạc và Bitcoin hơn trong khi bạn có thể. Bảo trọng!"
Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 24.000 đô la trước khi đạt một triệu đô la?
 
Vào đầu tháng này, ông Kiyosaki cho biết ông dự đoán Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 24.000 đô la. “Bong bóng lớn nhất trong lịch sử thế giới đang lớn dần. Vào ngày 19 tháng 6, ông đã tweet, ông đã mua vàng và bạc và đang chờ giá Bitcoin thấp hơn.
 
Tâm lý tương tự như chia sẻ của CIO Scott Minerd của Guggenheim Partners, người đã kêu gọi giá Bitcoin giảm 40% vào tháng 5 năm 2021. Tài sản được giao dịch ở mức cao nhất là gần 65.000 đô la, nhưng sau đó đã giảm xuống mức thấp nhất là 28.000 đô la vài ngày trước.
 
Trong khi đó, tác giả của ‘Rich Dad’, Kiyosaki vẫn luôn ở "phe bò" Bitcoin và là một trong số nhiều cá nhân đã đưa ra mục tiêu náo nhiệt cho Bitcoin.
 
Trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức Kitco vào đầu năm nay, Kiyosaki đã dự đoán mức giá mục tiêu 1,2 triệu đô la cho đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới. Vào thời điểm đó, ông nói
 
“Tôi nghĩ rằng nó sẽ tăng lên 1,2 triệu đô la trong 5 năm nữa,”  và tuyên bố đã mua Bitcoin với giá 9.000 đô la. Tại thời điểm phỏng vấn, ông chẳng khác nào 'một thiên tài' khi BTC đạt mức 55.000 đô la.
 
Thu Hiền (Cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan