13:30 14-07-2021 302 lượt xem

Google bị phạt gần 600 triệu USD về tác quyền

Google bị phạt gần 600 triệu USD về tác quyền

Tờ Bloomberg đưa tin Alphabet Inc, công ty mẹ của Google, đã bỏ qua một quyết định năm 2020 để đàm phán thiện chí với các nhà xuất bản về việc hiển thị đoạn trích bài báo trên dịch vụ Google Tin tức.

Bà Isabelle de Silva, Chủ tịch của Cơ quan chống độc quyền Pháp, cho biết: “Quyết định phạt Google 530 triệu USD cho thấy mức độ đặc biệt nghiêm trọng của các vi phạm và hành vi của Google đã tiếp tục trì hoãn việc thực thi đúng pháp luật”.

Cuộc đối đầu giữa Google và hàng loạt chủ sở hữu tờ báo cùng các dịch vụ điện tử vốn kéo dài nhiều năm nay. Những nhà xuất bản ở châu Âu đã thúc đẩy các cơ quan quản lý trong hơn một thập niên qua để đối phó với sức mạnh của Google - công ty đã thu về hàng tỷ USD doanh thu quảng cáo. Các nhóm đại diện cho các tờ báo và tạp chí tại Pháp đã trình đơn khiếu nại Google vào năm 2019.

Án phạt ngày 13/7 được giới quan sát đánh giá là "màn thể hiện sức mạnh" mới nhất của cơ quan quản lý Pháp trong bối cảnh họ cạnh tranh với các đối tác châu Âu để trở thành cơ quan giám sát chặt chẽ nhất của khu vực đối với các công ty công nghệ Mỹ.

Theo vietnamnet


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan