11:30 03-07-2021 209 lượt xem

Greenidge có kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác sang Nam Carolina

Greenidge có kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác sang Nam Carolina
Công ty khai thác Bitcoin Greenidge Generation đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu hoạt động tại Nam Carolina vào đầu năm nay.
 
Trong một thông báo hôm thứ Sáu, Greenidge cho biết họ sẽ hoạt động trong một cơ sở khai thác tiền điện tử trung tính carbon ở thành phố Spartanburg. Công ty cho biết họ đã ký một hợp đồng thuê 10 năm với địa điểm của công ty in ấn LSC Communications ở ngoại ô thành phố Nam Carolina, nơi họ có kế hoạch bắt đầu khai thác tiền điện tử “vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022”.
 
Theo Greenidge, địa điểm này có khả năng thu được 80 megawatt (MW) điện, 2/3 trong số đó được sản xuất từ ​​các nguồn không carbon bao gồm cả năng lượng hạt nhân. Giám đốc điều hành Greenidge, Jeff Kirt, cho biết đây là một bước tiến của công ty nhằm tạo ra “hoạt động khai thác Bitcoin lành mạnh với môi trường” ở Hoa Kỳ.
 
Công ty đã sở hữu một nhà máy điện cho các hoạt động ở New York, dự định mở rộng lên 85 MW vào năm 2022. Tuy nhiên, bất chấp Greenidge tuyên bố ý định trở thành người dẫn đầu trong “hoạt động sản xuất điện và tiền điện tử”, các nhà phê bình môi trường như nhóm Seneca Lake Guardian đã tuyên bố rằng Greenidge chỉ đang chuyển từ sử dụng than cho các hoạt động khai thác của mình sang khí tự nhiên được sản xuất từ ​​quá trình thủy lực cắt phá.
 
Trong khi Greenidge đang hướng tới Nam Carolina để khai thác, nhiều công ty được cho là đang chạy trốn sự đàn áp của chính quyền ở Trung Quốc đã chuyển sang Texas để thiết lập hoạt động. Công ty khai thác tiền điện tử Blockware đã thông báo vào thứ Năm rằng họ sẽ mở rộng hoạt động của mình ở Kentucky, nơi có một số chi phí năng lượng công nghiệp thấp nhất ở Hoa Kỳ.
 
Mộc An (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan