17:30 24-07-2021 138 lượt xem

Greg Foss Bitcoin ở mức 2 triệu đô la vào năm 2031

Greg Foss Bitcoin ở mức 2 triệu đô la vào năm 2031
Greg Foss, Giám đốc điều hành của Validus Power Corp, công ty sử dụng khí đốt để khai thác Bitcoin, đã đưa ra bối cảnh mà giá BTC sẽ đạt 2 triệu đô la.
 
Mặc dù những dự đoán về giá cao ngất trời không có gì mới, nhưng dự báo của Foss vẫn nằm trong số những dự đoán cao nhất. Vậy lý do đằng sau tiên đoán này là gì?
 
Dầu và khí đốt thúc đẩy sự gia tăng của BTC
 
Các dự đoán về giá cao là một phần của không gian tiền điện tử.
 
Ví dụ: cặp song sinh Winklevoss của Gemini đã dự đoán giá Bitcoin là 500.000 đô la vào năm 2030. Trong khi năm 2017, Wences Casares, thành viên hội đồng quản trị PayPal và giám đốc điều hành của Xapo, đưa ra mức giá 1.000.000 đô la vào năm 2027.
 
Tuy nhiên, nếu so với dự đoán giá 2.000.000 đô la của Foss thì cả hai trường hợp trên đều nhạt nhòa.
 
Chia sẻ với Anthony Pompliano về quan điểm của mình, Foss cho biết trong vòng mười năm tới dầu và khí đốt sẽ được định giá bằng BTC thay vì đô la. Điều này đưa bitcoin lên vị thế tài sản dự trữ toàn cầu.
 
“Tôi nghĩ rằng Bitcoin có cơ hội trở thành tài sản dự trữ toàn cầu của thế giới. Tại sao? Bởi vì không lâu nữa, hay chính xác hơn là trong mười năm nữa, dầu mỏ và khí đốt tự nhiên sẽ được định giá bằng Bitcoin ”.
Đưa ra ví dụ về Nga và các nguồn tài nguyên dầu khí của nước này, Foss nói về thỏa thuận thô mà các nhà cung cấp năng lượng của Nga phải đối mặt bằng cách bán bằng đô la và đổi lại nhận được một tài sản mất giá.
 
“Nếu bạn là người Nga, bạn có muốn bán tài nguyên có giá trị của mình cho thứ gọi là đô la Mỹ, một loại tiền tệ được lập trình để giảm giá tiền tệ fiat, hay bạn muốn nắm giữ các kho bạc của Mỹ, một hợp đồng fiat, cũng được lập trình để giảm giá trị?"
Anh nói thêm rằng Bitcoin, như là "năng lượng kỹ thuật số", đặt ra một thỏa thuận tốt hơn. Và theo thời gian, khi nhiều quốc gia nhận ra điều đó, sẽ có sự thay đổi dần dần ở các vùng lãnh thổ muốn định giá năng lượng bằng Bitcoin.
 
Bitcoin ở mức 2 triệu đô la?
 
Trước lời giải thích này, Foss đã đề cập rằng tổng giá trị tài sản toàn cầu, bao gồm cổ phiếu, nợ, tiền tệ, đồ mỹ nghệ, vàng, v.v., được định giá 900 nghìn tỷ USD.
Khi đưa ra mức giá BTC 2 triệu đô la của mình, Foss giả định rằng Bitcoin có thể chiếm 5% tổng giá trị tài sản toàn cầu.
 
Nếu theo cách suy luận này, BTC sẽ đạt mức vốn hóa thị trường 45 nghìn tỷ đô la, đưa ra mức giá 2,142 triệu đô la cho mỗi BTC khi được phân bổ trên tổng nguồn cung.
 
“Vậy có bao nhiêu phần trăm tài sản dự trữ mà 900 nghìn tỷ đô la có thể chiếm được? Nó sẽ là 5%? Tôi nghĩ rằng con số đó khá thấp, nhưng giả sử nó là 5% của 900 nghìn tỷ đô la. 5% của 900 nghìn tỷ là 45 nghìn tỷ. 45 nghìn tỷ chia cho 21 triệu Bitcoin, tức là hơn 2 triệu đô la một Bitcoin ”.
Là một “người trong cuộc” của ngành dầu khí, Foss có thể đúng về sự kết thúc của "đô la dầu khí". Tuy nhiên, so với vị trí hiện tại, vẫn còn là một bước nhảy vọt khi giả định "Bitcoin dầu khí" sẽ thay thế vị trí của "đô la dầu khí".
 
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan