02:00 07-05-2020 135 lượt xem

Hacker Ransomware đe dọa để phát hành thẻ tín dụng dữ liệu từ Costa Rica Bank

 Hacker Ransomware đe dọa để phát hành thẻ tín dụng dữ liệu từ Costa Rica Bank

Một nhóm hacker ransomware đã báo cáo thông tin nhạy cảm bị đánh cắp từ một lớn Costa Rica nhà nước thuộc sở hữu ngân hàng, Banco BCR.

Một nhóm các hacker gọi là Maze tuyên bố đã bị tổn hại cơ sở hạ tầng của Banco BCR, một ngân hàng nhà nước Costa Rica, và bây giờ là đe dọa để rò rỉ hàng triệu số thẻ tín dụng.

Ngày 30 tháng 4, Maze tuyên bố rằng nó đã scoped ra ngân hàng vào tháng 2019:

"Theo giao thức tài chính của tổ chức, ngân hàng này phải thông báo cho các tổ chức khác về trường hợp vi phạm bảo mật. Nhưng không có gì đã được thực hiện. Máy chủ và trạm làm việc không bị chặn. Dữ liệu cá nhân không được bảo mật. Dù sao ngân hàng đã quyết định che giấu thông tin về các vi phạm. Mặc dù các nhân viên an ninh đã có thể phân tích các bản ghi tấn công và để thấy rằng những kẻ đã truy cập vào hệ thống xử lý thanh toán. Chúng tôi đã ngừng cuộc tấn công như là thiệt hại có thể là quá cao. "

Mê cung tiểu bang mà sau đó, vào tháng hai 2020, họ kiểm tra các hệ thống và thấy rằng không có gì đã được thực hiện để sửa chữa các lỗ hổng an ninh mạng. Các hacker tuyên bố rằng vì điều này, họ đã quyết định ăn cắp dữ liệu từ ngân hàng, bao gồm thông tin giao dịch và dữ liệu thẻ tín dụng:

"Chúng tôi đã có hơn 11 chứng chỉ thẻ tín dụng. Hơn 4 hàng triệu thẻ tín dụng là duy nhất. [Của những thẻ này,] 140.000 thuộc về công dân Hoa Kỳ. "

Nhóm ransomware công bố vào ngày 05 tháng 5 rằng nó đã được đi để rò rỉ thông tin mà không che giấu số thẻ. Trong khi trong trường hợp cụ thể này không có dữ liệu về số lượng Bitcoin (BTC) yêu cầu của các hacker, nhóm đã chuộc dữ liệu trong quá khứ.

Không

mất tuyên bố của nhóm ransomware quá nghiêm trọng


Brett callow, phân tích mối đe dọa an ninh mạng tại emsisoft trước đây nói với cointelegraph rằng hacker là tuyên bố nên được xem đáng ngờ:

"Yêu cầu thực hiện bởi các nhóm ransomware nên được thực hiện với một hạt muối. [...] Các chi tiết mà các tội phạm chọn để phát hành sẽ được anh đào-picked và chỉ có thông tin mà họ muốn được trong lĩnh vực công cộng — có lẽ vì họ tin rằng nó sẽ giúp nguyên nhân của họ trong một số cách.   [...] Báo chí nên tránh miêu tả các nhóm ransomware như trong bất kỳ cách nào Robin Hood hoặc lặp lại tuyên bố rằng hỗ trợ họ. "

Thời gian báo chí, Banco BCR đã không trả lời Cointelegraph là yêu cầu để nhận xét.

Hoạt động ransomware tiếp tục giữa các đại dịch


như cointelegraph báo cáo vào cuối tháng tư, một báo cáo gần đây cho thấy một sự sụt giảm lớn trong số các cuộc tấn công Ransomware thực hiện trong quá trình đại dịch trên khu vực công Hoa Kỳ. Tuy nhiên, điều này dường như không được liên kết với sự sẵn sàng của các tội phạm mạng để tránh làm hư hại khu vực công trong bối cảnh nạn đã gây ra bởi coronavirus.

Trong thực tế, vào cuối tháng tư, hacker báo cáo bị tổn hại trung tâm y tế lớn nhất trong Pueblo County, Colorado với ransomware cryptocurrency. Trong khi tuyên bố chính thức của bệnh viện cho rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến chăm sóc bệnh nhân, công nhân bị cáo buộc nói rằng các phương pháp lưu giữ hồ sơ dựa trên giấy mà họ đã resorted là cồng kềnh và có thể tác động tiêu cực đến các dịch vụ.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan