12:30 08-06-2021 210 lượt xem

Hàn Quốc cấm giao dịch chéo đối với các sàn giao dịch tiền điện tử

Hàn Quốc cấm giao dịch chéo đối với các sàn giao dịch tiền điện tử
Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC) đã ra lệnh cấm giao dịch chéo trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.
 
Động thái này là một phần trong một loạt các sửa đổi đối với Đạo luật của quốc gia về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Nhất định.
 
Giao dịch chéo, một hoạt động bất hợp pháp ở nhiều khu vực pháp lý, liên quan đến việc bù trừ các lệnh mua và bán cho cùng một tài sản (với cùng một mức giá) mà không ghi lại giao dịch trên sổ lệnh.
 
Tuy nhiên, theo báo cáo của hãng truyền thông địa phương Newsis, các nhà khai thác sàn giao dịch ở Hàn Quốc đã lên tiếng cảnh báo về lệnh cấm đã được lên kế hoạch và nêu rõ rằng động thái này sẽ gây ra gián đoạn đáng kể cho hoạt động vốn đã căng thẳng của họ.
 
Theo một số nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc, động thái này sẽ làm tắc nghẽn dòng tiền vào nền tảng của họ.
 
Các sàn giao dịch ở Hàn Quốc đã báo cáo giao dịch chéo để cho phép họ chuyển đổi phí được tính bằng tiền điện tử sang đồng won của Hàn Quốc. Nhận xét về lệnh cấm này, một quan chức trong ngành nói với Newsis:
“Để chuyển đổi tiền điện tử nhận được dưới dạng phí thành KRW, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán tiền điện tử tại địa điểm kinh doanh của bạn.”
Về lý thuyết, một lệnh cấm giao dịch chéo sẽ ngăn cản các nền tảng có thể chuyển các khoản phí này từ tiền điện tử sang tiền tệ fiat. Trên thực tế, lệnh cấm theo kế hoạch có thể có nghĩa là giao dịch bắt buộc không có hoa hồng, loại bỏ doanh thu có thể kiếm được từ phí giao dịch.
 
Theo nguồn tin ẩn danh, các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sẽ buộc phải tạo ra một doanh nghiệp mới để chuyển đổi phí giao dịch sang tiền tệ fiat. Tuy nhiên, việc làm như vậy sẽ phải chịu những tác động đáng kể về chi phí vì các chính sách Chống rửa tiền của quốc gia sẽ khiến một dự án kinh doanh trở nên đắt đỏ.
 
Ngoài việc ảnh hưởng đến doanh thu sàn giao dịch, lệnh cấm này cũng có thể gây ra những thách thức đáng kể cho việc nộp thuế. Thật vậy, thuế khấu lưu được đánh vào phí giao dịch hối đoái, có nghĩa là các nền tảng phải tìm cách chuyển đổi phí nhận được bằng tiền điện tử thành tiền won vì thuế không thể được thanh toán bằng tiền điện tử ở Hàn Quốc.
 
Như một biện pháp ngăn chặn, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc có thể bị buộc phải sử dụng các khoản thanh toán phí nhận được bằng tiền điện tử làm tài sản thế chấp để có được các khoản vay để khấu trừ các khoản thanh toán thuế.
 
Về khía cạnh cách các sàn giao dịch sẽ xử lý các khoản phí thu được bằng tiền điện tử, ủy ban cho biết, "Cho dù bạn muốn đổi tiền điện tử sang một tài sản khác (ngoài won) hoặc để giữ tiền điện tử, bạn cần phải tự mình tìm ra giải pháp."
 
Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, FSC gần đây đã tổ chức một cuộc họp với 20 sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Tại cuộc họp, một số nền tảng quy mô vừa và nhỏ đã trình bày với ủy ban về những khó khăn gặp phải khi thực hiện các hoạt động của họ.
 
Ngoài lệnh cấm giao dịch chéo, các sửa đổi sắp tới cũng sẽ cho thấy các sàn giao dịch bắt buộc phải giữ ít nhất 70% tiền gửi của khách hàng trong ví lạnh. Điều khoản này được cho là một phần của các biện pháp đối phó chống lại việc hack sàn giao dịch tiền điện tử. FSC đang có kế hoạch điều tra các cuộc tấn công trước đó để phát hiện ra sự tham gia tiềm ẩn của nội gián.
 
Mộc An (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan