11:30 23-07-2021 378 lượt xem

Hàn Quốc chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký

Hàn Quốc chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký
Chính phủ Hàn Quốc hôm nay đã thông báo rằng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phải đối mặt với hình phạt nếu họ không tự nguyện đăng ký với các cơ quan chức năng của đất nước trước ngày 24 tháng 9.
 
Bộ quy định mới này được cho là sẽ ảnh hưởng đến cả các sàn giao dịch có trụ sở tại Hàn Quốc và các sàn giao dịch nước ngoài hoạt động tại thị trường Hàn Quốc. Theo bản phát hành, quy định này bao gồm bất kỳ sàn giao dịch nào hỗ trợ tiếng Hàn, hoạt động tiếp thị hướng đến người Hàn Quốc hoặc có thể thực hiện thanh toán bằng đồng won của Hàn Quốc.
 
Theo Đạo luật Thông tin Tài chính Cụ thể, hình phạt đối với các sàn giao dịch tiếp tục hoạt động mà không đăng ký là lên đến 5 năm tù giam hoặc phạt tiền lên tới 50 triệu Won - khoảng 43.500 USD. Các nguồn tin cho thấy cơ quan quản lý cũng có kế hoạch chặn các trang web thuộc các sàn giao dịch chưa đăng ký trong tương lai.
 
Người dùng Hàn Quốc nên kiểm tra vào ngày 25 tháng 9 để xem liệu sàn giao dịch họ đang sử dụng có được đăng ký hay không để tránh bất kỳ hình phạt nào liên quan. Kể từ ngày đó, việc giao dịch được thực hiện thông qua các sàn giao dịch như vậy sẽ là bất hợp pháp trong nước.
 
Đây là thông báo mới nhất trong chuỗi các quy định liên quan đến tiền điện tử trên toàn cầu. Đầu tuần này, Liên minh châu Âu đã công bố kế hoạch đàn áp việc gửi và nhận tiền điện tử với hy vọng hạn chế rửa tiền. Chủ tịch SEC cho biết tiền điện tử tuân theo các quy tắc và quy định của giao dịch hoán đổi dựa trên bảo mật ở Mỹ và lưu ý rằng có thể sẽ có nhiều quy định hơn. Một cuộc họp từ Nhóm làm việc của Chủ tịch về Thị trường Tài chính và các cơ quan khác của Hoa Kỳ cũng đã diễn ra trong tuần này liên quan đến việc sử dụng và rủi ro của stablecoin. Các khuyến nghị về quy định dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong những tháng tới.
 
Phong Lữ (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan