17:32 19-03-2018 390 lượt xem

Hàn Quốc tiếp tục đóng cửa ba sàn giao dịch tiền điện tử

Hàn Quốc tiếp tục đóng cửa ba sàn giao dịch tiền điện tử

Hàn Quốc tiếp tục trở thành quốc gia khiến cộng đồng tiền điện tử phải nhắc đến khi chính quyền nước này đột kích và tịch thu tài sản từ ba sàn giao dịch tiền điện tử sau cuộc điều tra hồi tháng 1.

Lưới trời lồng lộng

Tháng trước, các cơ quan pháp luật ở Seoul đã tiến hành khám xét ba sàn giao dịch tiền điện tử. Các động thái này là kết quả của những cuộc điều tra của chính phủ hồi tháng 1, chiến dịch đưa ra kết luận rằng một số tài sản nhất định của khách hàng đã được giao dịch trái phép vào các tài khoản ngân hàng cá nhân của những quản lý sàn giao dịch.

Theo công tố viên chủ trì Jeong Dae-jeong, các nhà chức trách tiến hành cuộc đột kích trong thời gian ba ngày. Các tang vật bị tịch thu bao gồm ổ cứng, điện thoại di động và hồ sơ của các giao dịch tài chính. Ông Jeong nói:

vẫn chưa rõ liệu chúng ta có thể xem các giao dịch là biển thủ được chưa.

Theo báo The Wall Street Journal, không có thông tin liên quan đến tổng số tiền cũng chính xác những sàn nào đã bị ““ tắt điện””. Tuy nhiên, Jeong đã lưu ý rằng một trong những sàn đó nằm ở khu vực Yeouido – nơi có ông lớn Coinone.

Các cuộc điều tra sau đó cũng phát hiện ra rằng tài sản của khách hàng đã được ít nhất một trong số các sàn giao dịch nêu trên mang đi mua Bitcoin từ các thị trường khác.

Tin tức này đến trong bối cảnh Hàn Quốc tiếp tục tác động đến thị trường tiền điện tử, dù cho đất nước này vẫn là một trong những quốc gia có ảnh hưởng lớn nhất trong thị trường mật mã. Năm 2017, đồng WON của Hàn Quốc là loại tiền tệ pháp định lớn thứ tư cho giao dịch Bitcoin – sau USD, đồng yên, và đồng euro. Đối với Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH), nó là đồng tiền lớn thứ 2.

Sự nhiệt tình dành cho các đồng tiền số ở Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý của một số thị trường nước ngoài, chẳng hạn như OKCoin của Trung Quốc. Nó cũng đã thu hút sự chú ý của chính phủ Hàn Quốc, khiến họ lại tìm cách áp đặt các quy định chặt chẽ hơn dành cho thị trường đang phát triển nhanh chóng này.

Hàn Quốc đã áp đặt những hạn chế đối với việc kinh doanh tiền điện tử. Tuy nhiên, quốc gia lại đang cân nhắc lại lệnh cấm đối với các loại ICO. Đầu tháng này, tờ The Korea Times – một trong những tờ báo lớn nhất của Hàn Quốc – đã đưa tin rằng chính phủ Hàn Quốc sẽ cân nhắc lệnh cấm ICO và cho phép bán các token này với một số điều kiện nhất định.

Ngoài ra, hãng tin địa phương Yonhap News đã đưa tin hồi tháng trước rằng Choe Heung-sik, thống đốc của Dịch vụ Giám sát Tài chính, tuyên bố rằng các tổ chức chính phủ sẽ “hỗ trợ” tất cả các giao dịch hợp pháp trong thị trường tiền điện tử.

 

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan