14:51 07-03-2022 114 lượt xem

HIVE Blockchain tham gia thỏa thuận cho chip khai thác mới của Intel tại Hoa Kỳ

HIVE Blockchain tham gia thỏa thuận cho chip khai thác mới của Intel tại Hoa Kỳ

Công ty khai thác tiền điện tử người Canada HIVE Blockchain cho biết hôm thứ Hai họ đã ký một thỏa thuận với nhà sản xuất chip Intel để mua các chip ASIC mới của công ty để sử dụng trong việc xây dựng thiết bị khai thác. HIVE cho biết thỏa thuận này là một phần trong kế hoạch mở rộng sang Hoa Kỳ.

Công ty cũng đã công bố một thỏa thuận sơ bộ với nhà cung cấp cơ sở hạ tầng khai thác Compute North để có công suất khai thác 100 megawatt tại một cơ sở năng lượng tái tạo ở Texas.

Intel thỏa thuận để tăng gần gấp đôi tốc độ khai thác BTC của HIVE

HIVE cho biết thiết bị mới sẽ được giao bắt đầu từ nửa cuối năm 2022 và khi được lắp đặt, sẽ tăng tỷ lệ băm khai thác Bitcoin của nó lên tới con số khổng lồ 95%. Người khai thác cho biết họ cũng đã liên kết với một nhà sản xuất thiết kế ban đầu để xây dựng thiết bị tùy chỉnh kết hợp chip của Intel.

Hive hiện đang khai thác Bitcoin, Ethereum và Ethereum Classic. Các khoản nắm giữ BTC và ETH thanh khoản kết hợp của nó có tổng giá trị khoảng 168 triệu đô la, tính đến ngày 31 tháng 12.

Intel đã đánh dấu bước đột phá đầu tiên vào công nghệ blockchain khi công bố chip mới vào tháng trước. Nhà sản xuất chip tuyên bố rằng chip silicon mới sẽ hoạt động tốt hơn 1000 lần so với phần cứng hiện có được sử dụng trong khai thác.

Intel cũng cho biết Argo Blockchain và BLOCK Inc của Jack Dorsey sẽ là những người đầu tiên nhận chip mới vào cuối năm nay. ASIC, hay mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng, là một loại chip được xây dựng với các ứng dụng rất cụ thể, trong trường hợp này là khai thác tiền điện tử.

Hive mở rộng sang Hoa Kỳ

Công ty cho biết thỏa thuận của HIVE với Compute North đánh dấu bước tiến đầu tiên của họ vào Hoa Kỳ. Hoạt động này sẽ được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo, do những lo ngại gần đây về lượng khí thải carbon của hoạt động khai thác tiền điện tử.

Năm ngoái, công ty đã niêm yết cổ phiếu của Mỹ trên sàn giao dịch Nasdaq. Danh sách chính của nó là ở Canada, trên sàn giao dịch Toronto. Công ty hiện có các trung tâm dữ liệu ở Canada, Thụy Điển và Greenland.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan