13:44 04-12-2021 207 lượt xem

Hóa đơn tiền điện tử của Ấn Độ ở Anvil, Govt. Cân nhắc ưu và nhược điểm của tiền điện tử

Hóa đơn tiền điện tử của Ấn Độ ở Anvil, Govt.  Cân nhắc ưu và nhược điểm của tiền điện tử

Bản cập nhật mới nhất trong Dự luật tiền điện tử gây tranh cãi của Ấn Độ đã cho thấy Bộ trưởng Tài chính, Nirmala Sitharaman xem xét lợi ích công nghệ cơ bản đi kèm với các lệnh cấm của ngành. Trong khi phát biểu tại sự kiện ‘Chương trình nghị sự Aaj Tak’ ở Delhi ngày hôm qua, Sitharaman lưu ý rằng dự luật tiền điện tử đang bị đe dọa và sẽ sớm được gửi để nội các phê duyệt.

Hơn nữa, cô ấy nhấn mạnh sự trùng khớp do mối quan tâm của chính phủ về ngành công nghiệp phi tập trung đi kèm với kế hoạch của họ để tận dụng đầy đủ các lợi ích tài chính của công nghệ blockchain. Theo suy nghĩ này, cô ấy chắc chắn rằng “Hóa đơn tiền điện tử sẽ tính đến công nghệ cơ bản”.

Hai xu của Ambani trên tiền điện tử

Chính phủ Ấn Độ dường như đang đi đúng hướng về mặt tài chính, vì ngay cả người giàu nhất châu Á, Mukesh Ambani cũng thề bằng tiến bộ công nghệ tương tự với blockchain. Anh ấy đã phát biểu vào ngày hôm qua, tại một diễn đàn do Cơ quan Trung tâm Dịch vụ Tài chính Quốc tế của Ấn Độ cùng với Bloomberg tổ chức, nơi anh ấy tranh luận về tiềm năng của công nghệ blockchain. Ambani nói, “Blockchain là công nghệ mà tôi tin tưởng và nó khác với tiền điện tử”. Ambani tuyên bố rằng Ấn Độ sẽ chứng kiến ​​sự phát triển trong “fintech, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế và công nghiệp” thông qua các dịch vụ kỹ thuật số. Hơn nữa, ông so sánh sức mạnh của dữ liệu với sức mạnh của dầu mỏ ngày trước, khẳng định sự khác biệt duy nhất là khả năng truy cập dễ dàng của dữ liệu.

“Tôi tin rằng công nghệ kỹ thuật số là một công cụ san lấp tuyệt vời, một nhà dân chủ hóa vĩ đại… Dầu mới, tức là dữ liệu, có thể được tạo ra và tiêu thụ ở mọi nơi và mọi người. Nó có tiềm năng tạo ra giá trị một cách công bằng giữa các lĩnh vực, khu vực địa lý và các tầng lớp kinh tế. ”, Ambani nói.

Tiền điện tử không biên giới

Mặc dù hiểu rõ những ưu điểm, như đổi mới và tiến bộ công nghệ, chính phủ Ấn Độ vẫn quyết tâm điều chỉnh ngành công nghiệp phi tập trung thay cho bản chất phát triển nhanh đến mức nguy hiểm của nó. Theo báo cáo độc quyền của CoinGape về lập trường của Nirmala Sitharaman đối với các quy định tiền điện tử sắp tới, cô ấy lưu ý rằng chỉ giám sát cấp quốc gia sẽ không bao giờ là đủ khi nói đến ngành công nghiệp phi tập trung. Sitharaman kêu gọi các nhà quản lý toàn cầu cùng nhau tập trung vào một cơ quan không biên giới như tiền điện tử.

“Tất cả chúng ta đều công nhận công nghệ không có biên giới vật lý. Công nghệ có sức mạnh quét qua các biên giới. Nó có nghĩa là hành động toàn cầu là cách duy nhất để bạn có thể điều chỉnh nó một cách hiệu quả ”, Sitharaman nói.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan