01:41 09-03-2022 209 lượt xem

Hoa Kỳ cấm nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga

Hoa Kỳ cấm nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga

Nga đã tiếp tục nhận được các lệnh trừng phạt từ phương Tây kể từ khi nước này tuyên chiến với Ukraine. Trong một trong những lệnh trừng phạt mới nhất, Tổng thống Joe Biden tuyên bố Hoa Kỳ đã cấm nhập khẩu dầu, khí đốt và năng lượng của Nga.

Biden nhắm mục tiêu dây sống cho Nga

Tổng thống Biden trong một Twitter thông báo tiết lộ lệnh trừng phạt mới nhất nhắm vào dây sống của nền kinh tế Nga, đó là dầu và khí đốt. Do đó, nước này đã cấm mọi hoạt động nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga.

Hôm nay, tôi thông báo rằng Hoa Kỳ đang nhắm mục tiêu vào huyết mạch chính của nền kinh tế Nga. Chúng tôi đang cấm mọi hoạt động nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga.

Nga có một trong những ngành công nghiệp dầu khí lớn nhất thế giới. Thông tin hiện có cho thấy nước này có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới, đồng thời là nước dẫn đầu về xuất khẩu khí đốt tự nhiên.

Năm 2019, Dầu và Khí đốt chiếm hơn 50% xuất khẩu của Nga và tiền thu được từ không gian cũng chiếm gần 40% thu ngân sách của đất nước, nghĩa là lĩnh vực này chiếm một tỷ lệ đáng kể trong GDP của Nga. Lệnh cấm này có nghĩa là sản lượng dầu và khí đốt hàng tỷ thùng của nước này không thể được giao dịch với Hoa Kỳ, một trong những khách hàng lớn nhất thế giới.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak trước đó đã nói rằng lệnh cấm đối với dầu của Nga sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường toàn cầu. Theo ông, điều này có thể đẩy giá trung bình của một thùng lên tới 300 đô la.

Rõ ràng là việc từ chối dầu của Nga sẽ dẫn đến hậu quả thảm khốc đối với thị trường toàn cầu, giá cả tăng vọt sẽ không thể đoán trước được.

Việc Nga xâm lược Ukraine đã dẫn đến hàng loạt lệnh trừng phạt từ các nước phương Tây. Một số công ty đa quốc gia cũng đã tiết lộ rằng họ sẽ rút các dịch vụ của mình khỏi Nga. Trên thực tế, Mỹ đã phong tỏa toàn bộ tài sản của Nga nằm trong phạm vi quyền hạn của mình.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan