14:27 23-12-2021 105 lượt xem

Hoa Kỳ tham gia với Hàn Quốc trong cuộc điều tra lừa đảo tiền điện tử

Hoa Kỳ tham gia với Hàn Quốc trong cuộc điều tra lừa đảo tiền điện tử

Hôm nay, các công tố viên ở Seoul xác nhận rằng họ đã hợp tác với các nhà chức trách Hoa Kỳ để điều tra một vụ lừa đảo tiền điện tử. Văn phòng Công tố Tối cao Hàn Quốc (SPO) đã khai thác thông tin tình báo do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cung cấp vào đầu năm 2018 để bắt giữ ba nghi phạm trong vụ lừa đảo mạng và xác minh thêm danh tính của một nghi phạm người Nhật Bản trong số ba người này. Ngoài ra, SPO đã hoàn trả thành công khoảng 140 triệu won, tức là 118.000 đô la cho một số nạn nhân gian lận.

Theo cáo buộc, ba thủ phạm bị cáo buộc này chịu trách nhiệm cho việc hack ID và mật khẩu của những khách truy cập Hàn Quốc và Nhật Bản vào trang web lừa đảo liên quan đến Ripple của họ. Họ đã thành công khi làm như vậy trong khoảng thời gian bảy tháng, từ tháng 6 năm 2017 trở đi.

Hơn nữa, các nhà chức trách tuyên bố rằng những nghi phạm này đã đánh cắp hơn 900 triệu won trong ngày, tương đương 2,35 tỷ won giá trị hiện tại. Tuy nhiên, FBI đã chuyển giao thông tin tình báo và dữ liệu cho SPO, hướng dẫn Văn phòng Công tố Quận Đông Seoul bắt đầu điều tra và dẫn đến việc phát hiện gần đây những nghi phạm này.

Các quy định về tiền điện tử của Hàn Quốc

Các nhà chức trách Hàn Quốc đang liên tục củng cố luật tiền điện tử của họ để trở thành cơ quan quản lý tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu. Đầu tháng này, chính sách Chống rửa tiền (AML) được cập nhật của quốc gia đã dẫn đến việc đóng cửa hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử vừa và nhỏ. Luật độc quyền nhằm mục đích cấm rút tiền từ “các sàn giao dịch của Hàn Quốc sang các ví không phải KYC’d như Metamask vào tháng 3 năm 2022”, tức là tất cả các giao dịch tiền điện tử bắt nguồn từ các nguồn ẩn danh có thể bị cấm.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan