16:23 15-11-2021 88 lượt xem

Hội đồng nghị viện thảo luận về ưu và nhược điểm của tiền điện tử ngày nay

Hội đồng nghị viện thảo luận về ưu và nhược điểm của tiền điện tử ngày nay

Giữa những lo ngại ngày càng tăng về tương lai của ngành công nghiệp phi tập trung ở Ấn Độ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Tài chính đã lên lịch một cuộc họp với các chuyên gia trong ngành để thảo luận về chủ đề “CryptoFinance: Cơ hội và thách thức”, vào lúc 3 giờ chiều hôm nay. Ủy ban quốc hội sẽ do nghị sĩ của đảng cầm quyền và cựu bộ trưởng công đoàn, Jayant Sinha, làm chủ tịch. Trước hội đồng, Hội đồng tài sản tiền điện tử và chuỗi khối (BACC), các sàn giao dịch, tổ chức và nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng, cùng với các bên liên quan sẽ tranh luận lập trường của họ về ưu và nhược điểm của thị trường phi tập trung, thảo luận thêm về tác động của nó đối với quy định và hoạch định chính sách trong nước .

“Chúng tôi đã gọi cho các bên liên quan trong toàn ngành bao gồm các nhà điều hành của các sàn giao dịch lớn, các thành viên của CII cũng như các học giả từ Viện Quản lý Ấn Độ (IIM) Ahmedabad, những người đã thực hiện một nghiên cứu rất kỹ lưỡng về tài chính tiền điện tử,” Sinha nói với PTI.

Ấn Độ chia rẽ về Quy định tiền điện tử

Tuần trước, cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ đã được cảnh báo bởi Thủ tướng, Narendra Modi nhận xét độc quyền về ngành công nghiệp phi tập trung, coi quảng cáo tiền điện tử là ‘gây hiểu lầm’ cho các nhà đầu tư, do bản chất của nó là “hứa ​​hẹn quá mức” cùng với sự thiếu minh bạch. Theo Press Trust of India, cuộc họp gần đây của Thủ tướng Modi với các bên liên quan về tương lai của tiền điện tử ở Ấn Độ, vào ngày 13 tháng 11 đã nêu bật vấn đề về các quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm độc hại của những người chơi trong ngành. Hơn nữa, cuộc họp này được theo sau bởi các tuyên bố chống tiền điện tử của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ấn Độ, Shaktikanta Das, khẳng định rằng tiền ảo là mối quan tâm rất nghiêm trọng đối với kinh tế vĩ mô của quốc gia cũng như trên quan điểm ổn định tài chính. Tuy nhiên, điều đó không có gì đáng ngạc nhiên với quan điểm tài chính bảo thủ trước đây của thống đốc.

Trong khi một mặt, các nhà quản lý Ấn Độ đang đưa ra các chính sách để hạn chế sự mở rộng của tiền điện tử, mặt khác, nền kinh tế Ấn Độ đang phát triển thành một trong những nước chấp nhận tiền điện tử nhanh nhất trên toàn cầu, với hàng tỷ USD được đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Tháng trước, công ty khởi nghiệp giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ, CoinSwitch Kuber đã đạt được trạng thái kỳ lân với sự hợp tác đầu tư của Andreessen Horowitz (a16z) và Coinbase Ventures, công ty đã đầu tư 260 triệu đô la vào công ty khởi nghiệp, với mức định giá 1,9 tỷ đô la.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan