20:49 26-02-2022 205 lượt xem

Hơn 5 triệu đô la Bitcoin (BTC) được huy động để giúp quân đội Ukraine

Hơn 5 triệu đô la Bitcoin (BTC) được huy động để giúp quân đội Ukraine

Các khoản quyên góp tiền điện tử đã được rót cho Ukrain kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga. Mọi người trên khắp thế giới đang quyên góp Bitcoin để hỗ trợ các binh sĩ Ukraine. Theo OKLink, địa chỉ quyên góp Bitcoin chính thức của Ukraine đã nhận được số tiền quyên góp là 136,47BTC.

Hơn $ 5 triệu BTC quyên góp cho đến nay

Nga đã tuyên chiến với Ukraine vào thứ Năm và kể từ đó ‘Come Back Alive’, một tổ chức có trụ sở tại Kyiv cung cấp hỗ trợ cho quân đội Ukraine đã huy động được hơn 5 triệu đô la Bitcoin. Có thông tin cho rằng trang gây quỹ của nhóm trên Patreon đã bị xóa.

Theo dữ liệu, ví dường như đã nhận được 136,47 BTC (tương đương 5,3 triệu đô la) trong hơn một nghìn lần quyên góp và vẫn đang tiếp tục tăng. Ví vẫn giữ 132,4 BTC trong khi 80 Bitcoin là số tiền tối đa nhận được.

Trong những năm qua, các nhóm tình nguyện này đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc xung đột Nga-Ukraine. Các tổ chức này hỗ trợ binh sĩ Ukraine bằng cách cung cấp thêm các nguồn lực như thiết bị quân sự và vật tư y tế.

Chọn tiền điện tử qua ngân hàng

Các nhóm này từng nhận tiền từ các nhà tài trợ qua chuyển khoản ngân hàng hoặc các ứng dụng thanh toán khác. Tuy nhiên, Tiền điện tử đã nổi lên như một giải pháp thay thế quan trọng cho việc huy động vốn từ cộng đồng vì nó nhanh chóng và cho phép quyên góp xuyên biên giới.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Ukraine đã làm rõ quan điểm của mình đối với những hình thức quyên góp này. Họ nói rằng nó sẽ không chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử trực tiếp,

Trang web của Chính phủ Ukraine tuyên bố rằng “luật pháp quốc gia không cho phép Bộ Quốc phòng Ukraine sử dụng các hệ thống thanh toán khác (‘Webmoney,’ ‘Bitcoin,’ ‘PayPal,’ v.v.).”

Tuy nhiên, Ukraine đã và đang phát triển theo hướng áp dụng hệ sinh thái tiền điện tử. Gần đây, Quốc hội Ukraine đã thông qua dự luật hợp pháp hóa tiền điện tử.

Trước đó, Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, thông báo rằng họ đã tặng 25 USD cho mỗi người dùng Ukraine.

Cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đã ảnh hưởng đến mọi hình thức thị trường. Thế giới đã chứng kiến ​​sự sụt giá nghiêm trọng của cổ phiếu và tiền điện tử. Đồng tiền điện tử lớn nhất Bitcoin đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng chỉ 0,11% trong 24 giờ qua. BTC đang được giao dịch ở mức giá trung bình là $ 38,909 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $ 24,737,288,475. Nó vẫn đứng đầu với tổng vốn hóa thị trường hơn 738 tỷ đô la.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan