15:30 07-10-2021 64 lượt xem

Hòn đảo nhỏ Tonga dự kiến đưa Bitcoin (BTC) thành tiền pháp định

Hòn đảo nhỏ Tonga dự kiến đưa Bitcoin (BTC) thành tiền pháp định

Chính trị gia Tongan dự kiến ​​sẽ giới thiệu một dự luật Bitcoin mới cho quốc hội nước này vào năm 2022.

Giống như nhiều người đam mê tiền điện tử đã đồn đoán về việc một số quốc gia sẽ theo bước chân của El Salvador trong việc áp dụng Bitcoin như tiền pháp định, Tonga có vẻ như là người tiếp theo. Theo một nguồn tin cho hay, những chính trị gia của đất nước này đang bận rộn soạn thảo một dự luật theo hướng nói trên.

Tonga sẽ nhận được hóa đơn Bitcoin vào năm 2022

Chính trị gia được đề cập là nghị sĩ Lord Fusitu’a, người đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Financial Review rằng dự luật Bitcoin tương tự đang được hoàn thành và sẽ được trình bày trước Quốc hội Tonga vào tháng 5 năm 2022.

Theo ông, điều này sẽ khiến quốc gia Châu Đại Dương khai thác tiềm năng của Bitcoin như tiền pháp định, và sẽ cùng tồn tại với tiền tệ fiat quốc gia của đất nước, Tongan Pa’anga.

Nghị sĩ Fusitu’a là Chủ tịch Quốc hội của Hội đồng Lập pháp Niuas của Vương quốc Tonga. Trước đó, ông đã bày tỏ rằng bản thân bị cuốn hút với động lực của Bitcoin vào đầu năm nay. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, mối quan tâm của ông chỉ giới hạn trong việc đầu tư vào vua tiền điện tử.

Mặc dù dự luật sẽ cần nhận được sự hỗ trợ đáng kể của ngân hàng trung ương của đất nước và các chính trị gia khác, nhưng Lord Fusitu’a tự tin rằng dự luật có thể nhanh chóng được thông qua nếu xét đến thành công tương đối của nó ở El Salvador.

Bitcoin và các thị trường mới nổi

Hầu hết các quốc gia thể hiện sự quan tâm đến dự luật Bitcoin được xem là một thị trường mới nổi bao gồm Panama, Colombia, Mexico, Tonga và một số quốc gia khác.

Theo Tổng Thống của El Salvador, Nayib Bukele, khi được hỏi về lý do tại sao quốc gia này lại đưa Bitcoin trở thành tiền pháp định, ông cho rằng việc áp dụng sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế của đất nước và đồng thời khiến quốc gia trở nên hấp dẫn đối với các doanh nhân tiền điện tử.

Một thực tế thú vị cần lưu ý là một báo cáo trước đây của chúng tôi cho thấy rằng việc áp dụng tiền điện tử đã tràn lan ở các quốc gia mới nổi như Nigeria, Kenya và những nước khác. Theo báo cáo, lý do cho sự tăng trưởng ở các quốc gia này liên quan đến những thứ như “bảo toàn tiền tiết kiệm khỏi phá giá tiền tệ, chuyển và nhận kiều hối, và các giao dịch kinh doanh khác”.

 

Thu Hiền (cryptoslate)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Tonga #BTC
Bài viết liên quan