11:30 08-09-2021 416 lượt xem

Hồng Kông đề xuất giám sát chặt chẽ hơn đối với giao dịch tiền điện tử

Hồng Kông đề xuất giám sát chặt chẽ hơn đối với giao dịch tiền điện tử
Đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có khả năng sẽ trở nênnghiêm ngặt hơn đối với người dân Hồng Kông khi các cơ quan quản lý địa phương tìm cách hạn chế loại tài sản vì nhiều lý do khác nhau.
 
Một giám đốc điều hành cấp cao của Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương Lai của Hồng Kông, hay SFC, tin rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để giải quyết gian lận tiền điện tử, cung cấp quy định về giao dịch tài sản kỹ thuật số trong khu vực hành chính đặc biệt trong tương lai.
 
Phó giám đốc điều hành Liang Fengyi cho biết SFC có nghĩa vụ mở rộng phạm vi giám sát tiền điện tử ở khu vực, đặc biệt vì nó liên quan đến giao dịch không có giấy phép, theo bản dịch tiếng Anh của một bài báo được đăng trên tờ báo địa phương ETNet. Bà giải thích rằng, vì tài sản tiền điện tử không được công nhận là chứng khoán hoặc phương thức thanh toán, nên chúng nằm ngoài phạm vi quyền hạn của SFC. Kết quả là, nhiều nhà đầu tư đã tham gia vào loại tài sản non trẻ đã bị thiệt hại đáng kể.
 
Không giống như Trung Quốc đại lục, Hồng Kông cho phép giao dịch tiền điện tử, mặc dù phạm vi giao dịch đang được giám sát chặt chẽ. Các cơ quan quản lý của chính phủ trong khu vực hành chính đặc biệt đã đưa ra đề xuất hạn chế giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp trên cơ sở các yêu cầu cấp phép mới.
 
Vào tháng 5, Dịch vụ Tài chính và Cục Ngân khố Hồng Kông đang xem xét hạn chế quyền truy cập tiền điện tử vào các danh mục đầu tư có tài sản ít nhất 1 triệu đô la. Nếu được thông qua, các nguyên tắc mới sẽ hạn chế quyền truy cập tiền điện tử đối với khoảng 93% dân số thành phố.
 
Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã tạm dừng hoặc hạn chế hoạt động giao dịch ở Hồng Kông trong vài tháng qua. Vào tháng 6, công ty môi giới Futu của Hồng Kông đã thông báo rằng họ sẽ ngừng giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử do các vấn đề quy định. Vào tháng 8, Binance đã chuyển sang chặn giao dịch phái sinh cho các nhà giao dịch địa phương.
 
Thu Hiền (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan