09:30 04-08-2021 129 lượt xem

HSBC tạm ngừng thanh toán cho Binance tại Anh

HSBC tạm ngừng thanh toán cho Binance tại Anh
HSBC trở thành ngân hàng Anh mới nhất thông báo tạm ngừng thanh toán cho sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Trích dẫn cảnh báo người tiêu dùng của cơ quan quản lý tài chính của quốc gia, Cơ quan quản lý tài chính (FCA), ngân hàng nói với khách hàng của mình: “Chúng tôi đã đưa ra quyết định này do lo ngại về những rủi ro có thể xảy ra với bạn”.

HSBC cho biết: "Chúng tôi đang tạm ngừng thanh toán cho Binance"

Ngân hàng HSBC của Anh trở thành ngân hàng mới nhất tạm ngừng thanh toán cho sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance. Một số người dùng Twitter đã chia sẻ một thông báo được cho là đã nhận được từ Nhóm Ngân hàng HSBC tại Vương quốc Anh.

Thông báo, có tiêu đề "Chúng tôi đang tạm ngừng thanh toán cho Binance," có nội dung:

Chúng tôi muốn thông báo cho khách hàng biết rằng chúng tôi sẽ ngừng thanh toán từ thẻ tín dụng của chúng tôi cho Binane. Chúng tôi đã đưa ra quyết định này do lo ngại về những rủi ro có thể xảy ra với bạn.

“Chúng tôi coi trọng trách nhiệm của mình với tư cách là một người cho vay có trách nhiệm và muốn làm mọi thứ để bảo vệ bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ thông báo khi có bất kỳ điều gì thay đổi ”, thông báo tiếp tục.

Ngân hàng đã trích dẫn một thông báo của cơ quan quản lý tài chính của quốc gia, Cơ quan quản lý tài chính (FCA), là một trong những lý do. “FCA gần đây đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng về tình trạng quản lý của Binance ở Vương quốc Anh. Điều này cũng giải thích một số rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử nếu mọi thứ diễn ra sai lầm,” HSBC viết.

Cảnh báo của FCA về Binance vào tháng 6 nêu rõ rằng không có pháp nhân nào trong Binance Group “nắm giữ bất kỳ hình thức ủy quyền, đăng ký hoặc giấy phép nào của Vương quốc Anh để tiến hành hoạt động được quy định tại Vương quốc Anh”.

Bên cạnh FCA, một số cơ quan quản lý khác cũng đã đưa ra cảnh báo tương tự về Binance, bao gồm các cơ quan quản lý ở Malaysia, Nhật Bản, Quần đảo Cayman, Hồng Kông, Thái Lan, Đức và Lithuania. Các ngân hàng Anh khác đã ngừng thanh toán cho Binance bao gồm Barclays, Santander và Natwest.

HSBC đã duy trì lập trường chống tiền điện tử của mình. Vào tháng 4, ngân hàng đã thay đổi chính sách tiền điện tử để cấm khách hàng mua cổ phiếu của các công ty nắm giữ bitcoin, chẳng hạn như Microstrategy, hiện nắm giữ hơn 100 nghìn BTC. Ngoài ra, trong khi ngày càng nhiều ngân hàng đầu tư đang cung cấp cho khách hàng của họ khả năng tiếp xúc với tiền điện tử, Giám đốc điều hành HSBC Noel Quinn gần đây đã nói rằng ngân hàng của ông “không có kế hoạch triển khai một bàn giao dịch tiền điện tử” hoặc cung cấp tiền điện tử dưới dạng đầu tư cho khách hàng.
 
Quang Đăng (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #HSBC #Binance
Bài viết liên quan