11:30 26-05-2021 161 lượt xem

HSBC tránh các dịch vụ Bitcoin

HSBC tránh các dịch vụ Bitcoin
Có trụ sở tại London, HSBC Holdings là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới và lớn thứ hai châu Âu. Tuy nhiên, theo Reuters, ngân hàng hàng đầu này không có kế hoạch cung cấp các sản phẩm Bitcoin hoặc tiền điện tử cho khách hàng họ.
 
Giám đốc điều hành Noel Quinn cho biết:
“Với sự biến động, chúng tôi không coi Bitcoin như một loại tài sản, nếu khách hàng của chúng tôi muốn đầu tư vào lĩnh vực này thì tất nhiên là chúng tôi vẫn có các dịch vụ, nhưng chúng tôi không quảng bá chúng như một loại tài sản trong lĩnh vực kinh doanh quản lý tài sản của mình."
Bitcoin không dành cho chúng tôi
 
Các bình luận được đưa ra khi các ngân hàng như JPMorgan, Goldman Sachs và DBS (Singapore) triển khai các dịch vụ tiền điện tử của riêng họ cho những khách hàng quan tâm đến lĩnh vực này cũng như các sản phẩm bản địa. Ví dụ, DBS đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử vào năm ngoái, trong khi Goldman được cho là đang khám phá một quỹ ETF mà trung tâm là tiền điện tử.
 
Tuy nhiên, hiện tại, HSBC đang ngồi ngoài. Quinn cho biết:
 
 “Tôi xem Bitcoin giống như một loại tài sản hơn là một phương tiện thanh toán, với những câu hỏi rất khó về cách định giá nó trên bảng cân đối kế toán của khách hàng vì tính chất dễ bay hơi” 
 
HSBC không chỉ tránh xa Bitcoin mà còn cả các công ty có liên kết với Bitcoin. Như đã đưa tin vào đầu năm nay, ngân hàng đã cấm khách hàng giao dịch cổ phiếu của công ty phân tích kinh doanh Hoa Kỳ MicroStrategy với lý do công ty này nắm giữ Bitcoin. MicroStrategy nắm giữ lượng Bitcoin trị giá hơn 1,5 tỷ đô la. Đây là vị trí mà công ty tích lũy được trong năm 2020 và cổ phiếu tăng cùng với giá BTC.
 
Tuy nhiên, các ‘chính sách’ mới của HSBC chọn tránh điều đó, trong một email bị rò rỉ dưới đây cho thấy:
 
 
Ủng hộ CBDC
 
Trong khi đó, Quinn cho biết ông có cảm tình tốt hơn đối với Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) được nhà nước hỗ trợ.
 
“CBDC có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch quốc tế trong ví điện tử một cách đơn giản hơn, loại bỏ chi phí  và có khả năng hoạt động một cách minh bạch và có các thuộc tính mạnh mẽ về giá trị được lưu trữ."
 
Ông còn cho biết thêm ngân hàng đã đàm phán với Anh, Trung Quốc, Canada và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về các sáng kiến như vậy.
 
Điều này có nghĩa, stablecoin cũng không giành được sự ủng hộ của ông ấy. Ông kết thúc: 
 
“Stablecoin có một số hỗ trợ dự trữ để giải quyết các mối quan tâm về giá trị được lưu trữ, nhưng nó phụ thuộc vào tổ chức tài trợ là ai cộng với cấu trúc và khả năng tiếp cận của nguồn dự trữ.
 
Kristy Nguyễn (Theo cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #HSBC #Bitcoin
Bài viết liên quan