03:00 10-05-2020 59 lượt xem

IBM Blockchain Head: DLT đang chuyển đổi chuỗi cung ứng toàn cầu

 IBM Blockchain Head: DLT đang chuyển đổi chuỗi cung ứng toàn cầu

Của Samuel Haig

Đầu blockchain của IBM tại Úc và New Zealand đã / sẻ công ty là triển vọng cho sự tích hợp của DLT vào hệ thống chuỗi cung ứng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Rupert Colchester, người đứng đầu blockchain tại IBM Australia và New Zealand, thảo luận về cách phân phối công nghệ sổ cái đang chuyển đổi hệ thống chuỗi cung ứng trên toàn thế giới.

Colchester cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về một số sáng kiến blockchain hiện tại của IBM và nhà nước của ngành công nghiệp ở Úc, và ông / sẻ sự phấn khích của mình cho thời đại mới nổi của số hóa mà DLT đang lái xe.

Cointelegraph: tình trạng áp dụng blockchain trong nước Úc hiện nay là gì? Úc là phía sau hoặc phía trước của đường cong về DLT?

Rupert Colchester: tôi nghĩ rằng Úc là sự tiến bộ trên DLT như là một công nghệ trong hai năm qua đã được rất đáng khích lệ. Nhưng một quốc gia theo đánh giá quốc gia chỉ nói với một số câu chuyện, cho rằng rất nhiều blockchain và DLT triển khai các công ty liên lạc cả bên trong biên giới, một phần bên trong biên giới, bên ngoài biên giới, vv.

"Ngay cả đối với các sáng kiến blockchain dựa trên chính phủ, mà bạn có thể nói là ' tập trung vào đất nước và tài sản của nó, các sáng kiến cũng thường vẫn chạm vào xuất khẩu và nhập khẩu theo hình thức người, hàng hóa và dịch vụ."

Bằng cách ví dụ, có những trường hợp sử dụng tuyệt vời cho công nghệ xung quanh các kỹ năng và thông tin, nhưng rất nhiều những trường hợp sử dụng liên quan đến Phi sinh viên Úc, quy định, quy trình, các tổ chức giáo dục và như vậy. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó là rất khó khăn cho bất kỳ một quốc gia để đánh giá sự tiến bộ của riêng mình.

Điều gì là chắc chắn đúng là cách Úc đã thiết lập các tiêu chuẩn, và thực sự là cách nó có một vai trò thực sự nổi bật trong một số các sáng kiến tiêu chuẩn toàn cầu liên quan đến DLT, là một điều rất tích cực. Và để giúp các công ty và các tổ chức trong biên giới của Úc làm cho sự tiến bộ về công nghệ này, nó là hữu ích để có một số lãnh đạo trong cách của các tiêu chuẩn và tiêu chuẩn kỹ thuật, mà còn là cơ chế quản trị và bí quyết để đẩy mọi thứ về phía trước.

Điều khác tôi muốn thêm từ khi tôi nghĩ về sáng kiến Lygon — nơi mà chúng tôi chạy một phi công với ba trong số các ngân hàng lớn nhất trong cả nước — là tầm quan trọng của sự hợp tác hiệu quả trong biên giới Úc. Đó là một cái gì đó bạn không thấy ở nhiều nước khác trên toàn cầu.

Khi bạn nhìn rộng rãi tại chuỗi cung ứng, tôi sẽ không nói rằng Úc là đặc biệt xa phía trước. Bạn không thấy nhiều tổ chức sử dụng một nền tảng chung cho dữ liệu chuỗi cung ứng và quy trình công việc trong biên giới Úc được nêu ra, nhưng bạn làm ở một số quốc gia khác xem, trong một số trường hợp, hàng trăm tổ chức sử dụng một nền tảng. Bạn không thấy điều đó được nêu ra.

CT: vai trò của chính phủ có liên quan gì đến việc lái xe nhận con nuôi blockchain?

RC: đó là chìa khóa mà các chính phủ đi đầu từ một quan điểm tiêu chuẩn và trong việc thiết lập các Lan can cho các tổ chức, doanh nghiệp và điều chỉnh trong bất kỳ ngành công nghiệp cụ thể. Và đó không chỉ là dịch vụ tài chính của bất kỳ căng của trí tưởng tượng, đó là tất cả các loại tiêu chuẩn và các tổ chức và các điều chỉnh khác nhau và các Hiệp hội là tốt.

"Đối với tôi, cách hiệu quả nhất mà chính phủ có thể giúp là thúc đẩy một nỗ lực chủ động và hợp tác trên toàn ngành. Vì vậy, nơi mà chính phủ Úc đã được hỗ trợ các sáng kiến và/hoặc có các sáng kiến mũi nhọn, tôi nghĩ đó là một dấu hiệu của sự thành công. "

Có những quốc gia mà các chính phủ không thực sự hoạt động trong bất kỳ cách nào, hình dạng hoặc hình thức. Nhưng ít nhất ở Úc, chúng tôi chắc chắn thấy chính phủ đang được hỗ trợ và chủ động, và trong thực tế, nó đã cụ thể đặt một lộ trình tại chỗ.

CT: một số lợi ích mà DLT cung cấp cho các hệ thống chuỗi cung ứng là gì?

RC: chuỗi cung ứng được ăn sâu trong mỗi ngành công nghiệp duy nhất một cách nào đó, hình dạng hoặc hình thức. Người tiêu dùng đang đòi hỏi một mức độ minh bạch hoàn toàn mới. Họ cũng yêu cầu mức độ hợp tác trên toàn chuỗi cung ứng để lần lượt cải thiện kinh nghiệm của người tiêu dùng.

Vì vậy, họ có một kỳ vọng về bất cứ ai họ mua một cái gì đó từ hoặc có được một cái gì đó từ. Họ hy vọng rằng những người mà họ đang mua từ đã làm được sự hợp tác cần thiết thông qua đó chuỗi cung ứng. Họ cũng ngày càng mong đợi một mức độ bền vững trong chuỗi cung ứng. Vì vậy, có một kỳ vọng từ người tiêu dùng, và người tiêu dùng loại phần thưởng chuỗi cung ứng khi minh bạch đó là có hoặc nơi mà ngay cả trong suốt trong tính bền vững là có.

"Khi mỗi thành viên của một chuỗi giá trị là cộng tác, nó thực sự cho phép mọi người tận dụng lợi ích mà công nghệ có thể mang lại trên chuỗi giá trị hoặc chuỗi cung ứng."

Vì vậy, với tôi, sự minh bạch, tầm nhìn lớn hơn của nơi mà những thứ được thông qua một chuỗi cung ứng, và tốc độ thực sự đáng chú ý — và hiệu quả mà nó ổ đĩa. Và dĩ nhiên, thực sự quan trọng trong ngày hôm nay là nền kinh tế, nó cũng thúc đẩy một giảm chi phí.

CT: những gì bạn có thể nói về liên quan đến các sáng kiến chuỗi cung ứng IBM Úc và New Zealand hiện đang làm việc?

RC: trong khi chúng tôi có một số dự án trong dòng chảy tại thời điểm này, và một số của họ liên lạc chuỗi cung ứng, tôi không đi vào tất cả chúng một cách chi tiết tuyệt vời. Nhưng chúng tôi đang tiếp tục công việc của chúng tôi với cho vay thương mại, đó là một chuỗi cung ứng dựa trên nền tảng hợp tác giữa IBM và Maersk để cho phép khả năng hiển thị và số hóa của các quy trình thương mại dựa trên hoặc quá trình thương mại. Ngoài ra, sáng kiến của IBM Food Trust — đó là giải pháp kỹ thuật số cho toàn bộ ngành công nghiệp thực phẩm. Tất cả mọi người từ một nhà trồng hoặc sản xuất tất cả các cách thức thông qua các tiêu dùng mua sản phẩm.

Thêm vào đó, chúng tôi đang làm việc trong ngành công nghiệp dịch vụ tài chính, nơi một lần nữa nó chạm vào chuỗi cung ứng. Những sáng kiến này đang bắt đầu thấy quy mô thực và ý nghĩa thực sự trong số hóa mà chúng tôi đang quản lý để làm và hiệu quả lớn trong quy trình làm việc. Ví dụ, trong phi công Lygon, chúng tôi quản lý để cung cấp trên lời hứa rằng chúng tôi sẽ thiết lập một proof-of-khái niệm. Thay vì dùng 30 ngày để phát hành một bảo lãnh ngân hàng, bây giờ nó chỉ mất một ngày, nếu điều đó.

Và một thực sự thú vị một là phát hành và xác minh các chứng chỉ đáng tin cậy cho công dân và những người khác trong nước, cho dù đó là một khóa học trường, một văn bằng đại học, một huy hiệu kỹ thuật số hoặc thậm chí một ủy nhiệm nhỏ mà một trong những muốn đẻ yêu cầu bồi thường để từ làm một mảnh kinh nghiệm làm việc — khả Và kết quả là, nhà tuyển dụng có thể xác nhận các thông tin đó. Các nhà tuyển dụng quan tâm đến tính hợp lệ của các chứng chỉ này.

Dự án đó làm tăng sự tin tưởng trên tất cả các thông tin, cho dù họ là những người nhỏ hoặc vĩ mô lớn bằng cấp trên toàn quốc. Và đôi khi gian lận liên quan đến công nhân lành nghề là rõ ràng là một tập trung thực sự. Và thực sự, đây là một trong những trường hợp sử dụng chính trong lộ trình blockchain quốc gia.

CT: bạn có thể nói về vai trò của các công nghệ mới nổi khác như trí tuệ nhân tạo trong việc tăng cường các sáng kiến blockchain và thúc đẩy việc nhận con nuôi?

RC: chúng ta thấy AI và blockchain giống như các công nghệ mũ khác như Internet of things và 5G: đây là tất cả các công nghệ quan trọng mà nền tảng cho sự biến đổi của các quy trình làm việc và tiến độ trên toàn bộ cảnh quan kinh doanh.

Đôi khi những nền tảng kinh doanh là nền tảng công nghiệp chéo, và đôi khi họ đang ở trong các bức tường và giam của một tổ chức duy nhất. Đôi khi họ thậm chí trên nhiều ngành công nghiệp. Vì vậy, trong vòng một ngành công nghiệp, nhưng sau đó cũng qua nhiều ngành công nghiệp.

Khi các công ty và khách hàng chúng tôi đang làm việc với đang cố gắng thiết lập ý định chiến lược của họ xung quanh các nền tảng mà họ muốn là một phần của hoặc sở hữu, nó luôn được củng cố bởi các quy trình công việc. Và những công nghệ này lần lượt sẽ được những gì hóa hoặc cải thiện những quy trình làm việc.

"Hai công nghệ này, và những người khác, chỉ có thể được đối xử với nhau như là cơ chế và cách để thêm thông minh vào ngày hôm nay là quy trình làm việc hoặc để tăng cường chúng."

Mỗi dự án blockchain chúng tôi làm khá nhiều có một số yếu tố của AI trong đó và thường có một số yếu tố của IoT trong đó cũng bây giờ. Cho dù đó là vô cùng tiên tiến Machine Learning hoặc một chút đơn giản của xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nó khác nhau. Nhưng họ hoàn toàn cùng tồn tại, và chúng ta phải đối xử với họ như là đơn giản cho phép công nghệ.

CT: những rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng DLT rộng rãi là gì?

RC: đối với tôi, các rào cản để áp dụng thực sự trung tâm xung quanh hợp tác. Nó không phải là các công ty không muốn hợp tác, đó là: làm thế nào là dễ dàng để cộng tác? Thậm chí ngay bây giờ — bạn nghĩ về thế giới chúng ta đang sống trong bây giờ, mặc dù trong một khoảng thời gian ngắn. Nó thực sự là khó khăn để có được những cầu thủ phải từ nhiều công ty trong một phòng để nói về một trong những sáng kiến vấn đề.

Một cái gì đó giống như sáng kiến Lygon — mà đã cho chúng tôi một năm rưỡi để incubate. Phải mất một nhóm ba mươi đến 40 người họp trên một cơ sở rất thường xuyên trên các công ty, đảm bảo rằng không có xung đột lợi ích, đảm bảo bí mật thực sự được duy trì cẩn thận trong cách nó cần thiết để, và đảm bảo rằng chúng tôi đã có hỗ trợ quy định, nơi áp dụng cho các sáng kiến mà chúng tôi đã cam kết. Và đó là sự thật của bất kỳ các sáng kiến blockchain khác.

"Với những thứ như thực phẩm IBM Trust, hầu hết các rào cản đã được xử lý. Các rào cản bây giờ chỉ đơn giản là tăng trưởng: nhanh như thế nào có thể một mạng lưới phát triển để cung cấp giá trị cho tất cả? "

Nhưng một lần nữa, thú vị tốc độ tăng trưởng cho một mạng như mà trở lại xuống để hợp tác. Làm thế nào mở là một nhà sản xuất thịt bò để / sẻ dữ liệu của mình lên Chuỗi? Vâng, nó ngày càng mở, nhưng nó không phải là như thế giới là hoàn toàn thoải mái với điều đó chỉ được nêu ra.

Vì vậy, có sự thay đổi mô hình này để / sẻ tập dữ liệu nhất định hoặc các điểm dữ liệu mà công ty của bạn có thể trong lịch sử đã cảm thấy được các đồ trang sức Vương miện; một sự chuyển sang một thế giới mà trong đó bạn đang chuẩn bị để / sẻ và bạn hiểu được giá trị / sẻ nó sẽ cung cấp trở lại cho doanh nghiệp của bạn. Đó vẫn là một bước nhảy vọt đang dần được thực hiện, nhưng nó là chậm nhưng chắc chắn — nó không phải là chỉ xảy ra qua đêm. Các công ty không chỉ nhìn vào người chơi ngành công nghiệp của họ và nói rằng, "ồ, họ đã làm được điều đó. Bây giờ, tôi sẽ làm điều đó. "

CT: những đổi mới trong DLT là bạn vui mừng nhất để xem đạt được lực kéo?

RC: tôi thực sự vui mừng bởi sự tăng trưởng tiếp tục và triển khai của nền tảng thực phẩm IBM Trust, bao gồm cả số lượng lớn các sản phẩm và SKU trong các thành viên hiện có giống như Dole công bố tại Hoa Kỳ gần đây. Tôi cũng rất vui mừng bởi các triển vọng của Lygon và những gì Lygon có khả năng để làm trên các tổ chức Úc. Rất nhiều người cần bảo lãnh ngân hàng và thư tín dụng, và Lygon có khả năng hoàn toàn số hóa các công cụ này.

Những gì hầu hết mọi người được sử dụng để là số hóa là loại "một kỷ nguyên", mà chỉ là: "Hãy chuyển nó sang tài liệu kỹ thuật số trên máy tính của chúng tôi." nhưng vẫn còn, các công ty giữ tải các phiên bản khác nhau của các tài liệu. Vì vậy, đó số hóa thực sự và cách blockchain sẽ kích hoạt và hỗ trợ nó, đó có lẽ là những gì kích thích tôi nhiều nhất.

Các cuộc phỏng vấn đã được sửa đổi và cô đặc cho rõ ràng.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan