18:58 23-11-2021 77 lượt xem

IMF đình công trở lại! Cảnh báo El Salvador chống lại việc sử dụng Bitcoin như một bên đấu thầu hợp pháp

IMF đình công trở lại!  Cảnh báo El Salvador chống lại việc sử dụng Bitcoin như một bên đấu thầu hợp pháp

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đưa ra một lập trường chống tiền điện tử khác, lần này, bằng cách cảnh báo El Salvador về Đấu thầu hợp pháp Bitcoin của nó đặt ra một mối đe dọa tiềm tàng đối với sự ổn định tài chính. Trong một tuyên bố được công bố ngày hôm qua, IMF lưu ý rằng mặc dù tiền điện tử mang lại lợi nhuận vượt trội, nhưng việc sử dụng đấu thầu hợp pháp Bitcoin có thể gây tổn hại kinh tế cho người tiêu dùng và sự ổn định tài chính của quốc gia do tính chất dễ bay hơi của nó. Ngoài ra, IMF đã khuyến nghị quốc gia đầu tiên trên thế giới có Bitcoin Legal Tender nên xem xét thu hẹp phạm vi luật Bitcoin của mình. Tư vấn thêm cho chính phủ của đất nước để hướng tới việc tăng cường các quy định và giám sát đối với hệ sinh thái thanh toán mới.

“Do sự biến động giá cao của Bitcoin, việc sử dụng nó như một đấu thầu hợp pháp dẫn đến những rủi ro đáng kể đối với việc bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn tài chính và sự ổn định tài chính. Việc sử dụng nó cũng làm phát sinh các khoản nợ tiềm tàng về tài khóa. ”, IMF nêu trong bài báo được xuất bản.

Cách tiếp cận ngoại giao của IMF và Thành phố Bitcoin của El Salvador

Đây không phải là lần đầu tiên IMF đưa ra quan điểm chống tiền điện tử về thị trường tích cực tiền điện tử. Tháng trước, Báo cáo ổn định tài chính toàn cầu của cơ quan này đã chỉ trích tiền điện tử về yếu tố biến động cao. Tương tự như các tuyên bố ngoại giao gần đây trong trường hợp của El Salvador, IMF đánh giá cao ngành công nghiệp phi tập trung đã mở ra những con đường dẫn đến một số cơ hội mới bao gồm các khoản thanh toán xuyên biên giới được cải thiện và giá cả phải chăng, đồng thời tiếp tục cảnh báo mọi người rằng tiền điện tử đặt ra những thách thức về ổn định tài chính.

IMF để mắt đến El Salvador, khi quốc gia này đặt ra các cột mốc quan trọng trong ngành công nghiệp phi tập trung, không chỉ bằng cách triển khai Đấu thầu hợp pháp Bitcoin, mà bằng cách mở rộng phạm vi tăng doanh thu từ Bitcoin. Chính phủ Salvador đã tiếp quản thị trường với tin tức về “Thành phố Bitcoin” của đất nước vào tuần trước. Hơn nữa, chính phủ cũng thông báo rằng Thành phố Bitcoin này sẽ được tài trợ bởi Trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la đặc biệt lớn, sẽ có hiệu lực từ năm 2022.

“Chính phủ sẽ cung cấp đất và cơ sở hạ tầng công cộng, các khu vực kinh tế sẽ thu hút các nhà đầu tư [that] sẽ đóng góp vào sự phát triển và xây dựng của thành phố, và tất nhiên, Thành phố Bitcoin cam kết tiếp cận miễn phí và bình đẳng với mọi thứ. ”, Chủ tịch Salvador, Nayib Bukele lưu ý.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan