11:30 11-06-2021 319 lượt xem

IMF lên kế hoạch gặp tổng thống El Salvador để thảo luận về việc áp dụng Bitcoin

IMF lên kế hoạch gặp tổng thống El Salvador để thảo luận về việc áp dụng Bitcoin
Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cho biết quyết định gần đây của El Salvador trong việc cho phép Bitcoin trở thành tiền pháp định tại quốc gia này có thể làm dấy lên những lo ngại về pháp lý và tài chính.
 
Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm, người phát ngôn Gerry Rice của IMF cho biết nhóm đã thảo luận với các nhà lập pháp ở El Salvador về một khoản vay để hỗ trợ nền kinh tế của đất nước, sau khi đã phê duyệt các quỹ khẩn cấp liên quan đến đại dịch năm ngoái. Tuy nhiên, Rice cho biết một nhóm IMF sẽ họp với Tổng Thống Nayib Bukele vào hôm nay để thảo luận về chủ đề tiền điện tử.
 
Rice nói: “Việc chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền pháp định làm nảy sinh một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý đòi hỏi phải phân tích rất cẩn thận. "Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến và chúng tôi sẽ tiếp tục tham vấn với các nhà chức trách."
 
Người phát ngôn của IMF bày tỏ lo ngại về việc các quốc gia áp dụng tiền kỹ thuật số. Vào tháng 3, nhóm đã đưa ra một cảnh báo tương tự khi Quần đảo Marshall công nhận tiền tệ kỹ thuật số có chủ quyền của họ, được gọi là SOV- là tiền pháp định, vì nó có thể gây ra rủi ro pháp lý và tài chính tương tự. Trong trường hợp đó, một phát ngôn viên cho biết nền kinh tế địa phương của hòn đảo đã rơi vào tình trạng căng thẳng do kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch và có thể sẽ không được giải quyết bằng SOV.
 
Trong trường hợp của El Salvador, thời gian giữa việc đưa ra ý tưởng và hành động rất nhanh chóng. Tổng thống Bukele lần đầu tiên thông báo ông sẽ đề xuất một dự luật mà Bitcoin (BTC) sẽ trở thành tiền pháp định ở El Salvador trong một tin nhắn video được ghi trước tại hội nghị Bitcoin 2021 vào cuối tuần này. Đạo luật đã được đa số thành viên trong Quốc hội của quốc gia này thông qua ngày hôm qua.
 
Mặc dù El Salvador vẫn đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ IMF vì các vấn đề liên quan đến đại dịch năm nay, nhưng họ đã bắt đầu xem xét nhu cầu năng lượng của những người khai thác Bitcoin. Ông Bukele cho biết sẽ hướng dẫn công ty điện thuộc sở hữu nhà nước LaGeo cung cấp một số cơ sở nhất định cho các thợ mỏ để sử dụng năng lượng địa nhiệt từ các ngọn núi lửa của đất nước - El Salvador hiện đang vận hành hai nhà máy địa nhiệt ở Ahuachapán và Berlín.
 
Phong Lữ (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan