13:30 22-06-2021 222 lượt xem

Indonesia giám sát chặt chẽ lệnh cấm thanh toán bằng crypto

Indonesia giám sát chặt chẽ lệnh cấm thanh toán bằng crypto
Ngân hàng trung ương Indonesia đã ra lệnh cho các giám sát viên giám sát chặt các ngân hàng trong nước nhằm đảm bảo lệnh cấm thanh toán bằng tiền kỹ thuật số đang được duy trì trên thực tế.
 
Thống đốc ngân hàng trung ương, Perry Warjiyo, cho biết trong một cuộc hội thảo trực tuyến rằng các tổ chức và nhà cung cấp thanh toán địa phương vẫn bị cấm tạo điều kiện hoặc chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số vì tiền kỹ thuật số “không phải là các phương tiện thanh toán hợp pháp theo hiến pháp, Luật Ngân hàng Indonesia và Luật tiền tệ”.
 
Ông nói rằng ngân hàng sẽ cử giám sát hiện trường để đảm bảo các biện pháp được duy trì trên toàn quốc, với các hình phạt đáng kể có hiệu lực đối với những người không tuân thủ nghĩa vụ của họ.
 
Lệnh cấm thanh toán bằng tiền kỹ thuật số đã có hiệu lực từ cuối năm 2017, sau khi ngân hàng trung ương quyết định dừng các bộ xử lý thanh toán hỗ trợ tiền kỹ thuật số một năm trước đó. Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm ở cấp ngân hàng trung ương, Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa tương lai của Indonesia đã đưa ra các quy định vào đầu năm 2019 có hiệu lực đối với tiền kỹ thuật số như một loại hàng hóa đầu cơ, tạo ra các tùy chọn xung quanh giao dịch phái sinh tiền kỹ thuật số tại các sàn giao dịch địa phương.
 
Các hướng dẫn cụ thể đưa ra các điều khoản quy định "việc giao dịch tài sản tiền điện tử như hàng hóa có thể trở thành đối tượng của hợp đồng tương lai và các hợp đồng phái sinh khác được giao dịch trên thị trường chứng khoán."
 
Thông báo mới nhất được đưa ra sau một tuần khi có thông báo rằng Ngân hàng Indonesia đang làm việc để phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay còn gọi là CBDC, phù hợp với một số quốc gia khác trên thế giới. Động thái này diễn ra khi thanh toán kỹ thuật số ở quốc gia này đã tăng 60,3% trong năm qua, với giá trị thanh toán đạt đỉnh 217,4 tỷ đô la.
 
Ngân hàng trung ương cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội rằng đồng tiền được nhà nước hậu thuẫn phù hợp với chính sách số hóa nhiều hơn nền kinh tế và sẽ gắn với các mục tiêu tiền tệ tổng thể của ngân hàng.
 
Trong quá trình chuẩn bị CBDC, ngân hàng tham gia cùng các ngân hàng trung ương chiếm khoảng 20% ​​dân số toàn cầu trong việc thúc đẩy các kế hoạch triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.
 
Phong Lữ (coingeek)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Indonesia #crypto
Bài viết liên quan