10:30 23-06-2021 366 lượt xem

Intercontinental Exchange ra mắt thẻ ghi nợ tiền điện tử

Intercontinental Exchange ra mắt thẻ ghi nợ tiền điện tử
Trong một thông báo hôm thứ Ba, Bakkt  - công ty con của Intercontinental Exchange - cho biết họ đã tung ra thẻ ghi nợ Visa cho cả chi tiêu trực tuyến và tại cửa hàng. Chủ thẻ có thể chi tiêu Bitcoin (BTC) từ tài khoản Bakkt của họ mà không cần đợi chuyển đổi tiền điện tử sang fiat.
 
Giám đốc điều hành Bakkt Gavin Michael cho biết: “Hãy tưởng tượng một người dùng Bitcoin nhận thấy mức tăng đáng kể,” Giờ đây, thay vì bán và chờ chuyển đến ngân hàng, họ có thể chỉ cần bước vào cửa hàng yêu thích của mình, nhấn vào Thẻ Bakkt của họ và mua món hàng mới mà họ đã để mắt tới [...] Thẻ Bakkt giúp chủ sở hữu Bitcoin thoát khỏi việc giao dịch trực tuyến để trở thành một thế giới với vô số tùy chọn tận dụng tài sản kỹ thuật số trong cuộc sống hàng ngày của họ."
 
Ngân hàng Sutton, một thành viên của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang, đang phát hành thẻ ghi nợ theo giấy phép của Visa. Bakkt tránh phí giao dịch BTC bằng cách bán tiền điện tử cho người dùng với giá cao hơn tỷ giá thị trường hiện tại nhưng  “không quá 1,5% trong suốt năm 2021”.
 
Việc phát hành thẻ ghi nợ diễn ra sau khi Bakkt thông báo vào tháng 3 rằng họ đã khởi chạy ứng dụng thanh toán tài sản kỹ thuật số cho phép khách hàng sử dụng BTC và các loại tiền điện tử khác để mua hàng. Vào thời điểm đó, nền tảng này được quảng cáo là một cách “để tăng chi tiêu của người tiêu dùng, giảm chi phí thanh toán và thúc đẩy các chương trình khách hàng thân thiết của người bán”.
 
Nhiều sàn giao dịch và thị trường tài sản kỹ thuật số đã tung ra thẻ ghi nợ tiền điện tử của riêng họ trong năm nay khi nhận thức về ngành này tăng cao. BitPay đã thông báo hồi tháng 2 rằng họ sẽ cung cấp thẻ Mastercard tiền điện tử hỗ trợ sáu loại token, trong khi thẻ Visa do Crypto.com phát hành cho phép người dùng nạp tiền vào tài khoản bằng hơn 100 loại tiền điện tử.
 
Mộc An (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan