11:30 28-06-2021 514 lượt xem

Iran có 30 trang trại khai thác tiền điện tử được cấp phép hoạt động

Iran có 30 trang trại khai thác tiền điện tử được cấp phép hoạt động
Tờ Financial Tribune đưa tin, Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại Iran đã cấp giấy phép cho 30 trung tâm khai thác tiền điện tử. Một trong những trang trại khai thác này có trụ sở tại tỉnh Tehran, thủ đô của quốc gia.
 
Tỉnh Semnan, khu vực hành chính ở phía đông của Tehran, là nơi có số lượng các cơ sở được cấp phép lớn nhất với 6 trang trại tiền điện tử. Tỉnh Alborz tiếp theo với 4 trang trại, tiếp theo là Mazandaran, Đông Azerbaijan và Zanjan.
 
Bộ cũng đã cấp 2.579 giấy phép thành lập cho các đơn vị công nghiệp mới trên khắp nước Cộng hòa Hồi giáo, 305 trong số đó ở tỉnh Zanjan. Tỉnh Fars, với 262 giấy phép, và Tây Azerbaijan, với 247, lần lượt xếp thứ hai và thứ ba.
 
Iran đã phê duyệt khai thác tiền điện tử như một hoạt động hợp pháp cách đây hai năm. Chính phủ đưa ra cơ chế cấp phép cho các đơn vị muốn tham gia vào ngành. Một báo cáo chỉ ra rằng 14 trang trại khai thác bitcoin đã hoạt động theo giấy phép như vậy vào mùa hè năm ngoái.
 
Giá tiền điện tử cao và chi phí năng lượng thấp đã biến khai thác tiền điện tử thành một ngành kinh doanh hấp dẫn ở Iran. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi, tình trạng thiếu điện năm nay một phần nguyên nhân là do quá trình khai thác tiền điện tử tiêu tốn quá nhiều năng lượng.
 
Vào tháng 5, các nhà chức trách cho biết họ sẽ rút phích cắm trên các máy khai thác tiền điện tử được cấp phép vào những giờ cao điểm tiêu thụ điện năng. Theo ước tính của chính phủ, các cơ sở khai thác được ủy quyền sử dụng khoảng 300 megawatt điện mỗi ngày.
 
Tehran cũng truy lùng những kẻ khai thác bất hợp pháp, cáo buộc họ đốt hơn 2.000 megawatt mỗi ngày. Theo công ty điện lực thuộc sở hữu nhà nước, Tavanir, mức thâm hụt điện của đất nước lên tới 5.000 megawatt. Cuối cùng, Iran đã quyết định cấm khai thác tiền điện tử hoàn toàn, cho đến ngày 22 tháng 9.
 
Trong một năm, cơ quan thực thi pháp luật Iran đã đóng cửa hơn 180 trang trại tiền điện tử chỉ riêng ở tỉnh Tehran. Trước đó vào tháng 6, nhà chức trách đã tịch thu 3.000 thiết bị khai thác tiền điện tử từ các doanh nghiệp bất hợp pháp. Tuần trước, cảnh sát Iran đã thu giữ 7.000 máy khai thác bitcoin.
 
Phong Lữ (bitcoin.com)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan