19:52 29-12-2021 128 lượt xem

Iran xác nhận lệnh cấm khai thác tiền điện tử thứ hai vào năm 2021

Iran xác nhận lệnh cấm khai thác tiền điện tử thứ hai vào năm 2021

Iran đã tuyên bố lệnh cấm khai thác tiền điện tử thứ hai trong năm nay nhằm nỗ lực bảo tồn nhiều năng lượng hơn trong mùa đông lạnh giá. Mostafa Rajabi Mashhadi, giám đốc công ty đại chúng Iran Grid Management Co. và là phát ngôn viên của ngành điện lực Iran lưu ý rằng lệnh cấm sẽ kéo dài đến ngày 9 tháng 3 năm sau.

Theo Mashhadi, lệnh cấm sẽ tiết kiệm tới 209 megawatt điện từ các nhà khai thác tiền điện tử đã đăng ký, vốn sẽ được phân bổ lại cho khu vực hộ gia đình để ngăn ngừa mất điện hơn nữa và giảm mức độ áp lực đối với các nhà máy điện của Iran. Các nhà chức trách Iran cũng đang tích cực đóng cửa bất kỳ trang trại khai thác tiền điện tử nào chưa đăng ký hoặc thậm chí là các công ty khai thác độc lập hoạt động tại nhà của họ. Theo báo cáo của Bloomberg dẫn lời Mashhadi, chắc chắn rằng các nhà khai thác tiền điện tử bất hợp pháp này chiếm thị phần khai thác tiền điện tử lớn nhất trên toàn quốc, tiêu thụ hơn 600 megawatt điện năng.

Rajabi Mashhadi nhấn mạnh rằng chính phủ cũng sẽ thực hiện các biện pháp tiết kiệm nhiên liệu khác cùng với việc cấm khai thác tiền điện tử. Ông nói thêm rằng đất nước lại rơi vào tình trạng thiếu điện do không sản xuất được lượng điện dự kiến ​​nhiều hơn 60% vào mùa hè.

Lệnh cấm khai thác tiền điện tử đầu tiên ở Iran

Đầu năm nay, trong tháng 5, Iran đã thông báo lệnh cấm tạm thời đối với việc khai thác tiền điện tử do tình trạng mất điện liên tục trong khu vực cản trở hoạt động kinh doanh. Lệnh cấm bắt đầu từ ngày 26 tháng 5 và kéo dài đến ngày 22 tháng 9 chủ yếu là do hoạt động khai thác bất hợp pháp trong nước.

Tổng thống Iran đã so sánh lượng điện tiêu thụ tối thiểu của các trang trại khai thác tiền điện tử đã đăng ký với lượng điện lãng phí lớn do các hoạt động khai thác bất hợp pháp, cáo buộc khu vực khai thác tiền điện tử chưa đăng ký vì lệnh cấm.

“Việc khai thác tiền điện tử được ủy quyền không tiêu thụ nhiều điện và chỉ cần khoảng 300 megawatt. Tuy nhiên, những người khai thác tiền điện tử trái phép tiêu thụ rất nhiều điện năng; chúng tiêu thụ khoảng 2.000 megawatt… Kể từ ngày hôm nay, ngay cả những người khai thác được phép khai thác tiền điện tử sẽ bị cấm cho đến cuối tháng 9 ”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan