16:30 05-04-2021 201 lượt xem

IRS truy cập vào dữ liệu người dùng của sàn Circle, tiếp theo là Kraken

IRS truy cập vào dữ liệu người dùng của sàn Circle, tiếp theo là Kraken
Sở Thuế vụ muốn "đảm bảo rằng các chủ sở hữu tiền điện tử đóng đúng số tiền thuế."
 
Ngay sau khi nhận được ủy quyền từ tòa án để thu thập hồ sơ khách hàng từ sàn Circle, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) hiện đang tìm cách truy cập vào dữ liệu của sàn Kraken.
 
“Những người giao dịch bằng tiền điện tử phải đáp ứng các nghĩa vụ thuế như bất kỳ người nộp thuế khác.” Trợ lý tổng chưởng lý David Hubbert thuộc Bộ phận thuế của Bộ Tư pháp cho biết: “Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục làm việc với IRS để đảm bảo rằng các chủ sở hữu tiền điện tử phải đóng phần thuế của họ. "
 
Đầu tuần này, một tòa án liên bang ở Massachusetts đã chấp thuận  lệnh triệu tập John Doe của IRS đối với “Circle Internet Financial Inc., hoặc các công ty tiền nhiệm, công ty con, bộ phận và chi nhánh, bao gồm Poloniex LLC (gọi chung là‘ Circle ’).”
 
Với động thái này, IRS muốn xác định những người đóng thuế Hoa Kỳ đã chuyển 20.000 đô la trở lên thông qua các giao dịch liên quan đến tiền điện tử từ năm 2016 đến năm 2020. Theo cơ quan quản lý, họ cần tài liệu của sàn giao dịch để kiểm tra xem những người giao dịch tiền điện tử đó có nộp thuế đầy đủ hay không.
 
“Các công cụ như lệnh triệu tập của John Doe được ủy quyền hôm nay sẽ gửi thông điệp rõ ràng đến những người nộp thuế ở Hoa Kỳ rằng IRS đang làm việc để đảm bảo rằng họ hoàn toàn tuân thủ trong việc sử dụng tiền ảo,”
 
Ủy viên IRS Chuck Rettig cho biết thêm:
 
“Lệnh triệu tập của John Doe cho phép IRS phát hiện ra những người không báo cáo đúng các giao dịch tiền ảo của họ. Chúng tôi sẽ thực thi pháp luật nếu chúng tôi phát hiện có hành vi không tuân thủ hoặc gian lận có hệ thống ”.
Kraken là mục tiêu tiếp theo
 
Sau Circle, Bộ Tư pháp đã đệ đơn yêu cầu tương tự đối với cơ quan quản lý thuế lên Tòa án Quận phía Bắc của Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của California, tìm cách tiết lộ hồ sơ khách hàng từ Kraken.
 
Tuy nhiên, lần này, tòa án đã phủ nhận việc nộp đơn ban đầu, cho rằng đó là "quá mức" và IRS cần phải thu hẹp yêu cầu của mình, The Block hôm qua đưa tin.
 
Cụ thể, tòa án tuyên bố rằng "hoàn thành các tùy chọn của người dùng", "bất kỳ hồ sơ nào khác về quá trình thẩm định Know-Your-Customer " và "thư từ trao đổi giữa Kraken và Người dùng hoặc bất kỳ bên thứ ba nào có quyền truy cập vào tài khoản liên quan đến tài khoản" quá "nhiều loại thông tin."
 
Lệnh của thẩm phán:
 
“Bất kỳ phản hồi nào như vậy đều phải nêu rõ cụ thể lý do tại sao mỗi danh mục thông tin tìm kiếm được điều chỉnh “hẹp” cho phù hợp với nhu cầu điều tra của IRS, bao gồm cả việc liệu các yêu cầu về các danh mục thông tin bao trùm và can thiệp hơn có thể được hoãn lại cho đến khi IRS đã xem xét thông tin đăng ký tài khoản cơ bản và giao dịch lịch sử. ”
 
Giờ đây, IRS có thời hạn cho đến ngày 14 tháng 4 để lập lại phiên bản mới “được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu của mình”.
 
 
Nguồn cryptoslate.com
Dịch bởi Tạp Chí Số

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #IRS #Circle #Kraken
Bài viết liên quan