05:57 30-11-2021 291 lượt xem

Israel nhanh chóng theo dõi các kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Cenral

Israel nhanh chóng theo dõi các kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Cenral

Theo báo cáo của Reuters vào thứ Hai, và giống như nhiều nền kinh tế khác trên thế giới hiện đang làm, Israel cũng có thể đã bắt đầu xúc tiến các kế hoạch liên quan đến Tiền tệ kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương (CBDC) phát hành.

Israel Cam kết với Kiến thức Công nghệ Tiên tiến – Amir Yaron

Theo các báo cáo, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Israel (BOI), Amir Yaron cho biết hôm thứ Hai rằng hiện tại, BOI vẫn chưa đưa ra quyết định liên quan đến việc phát hành đồng shekel kỹ thuật số. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn tập trung và cống hiến cho sự tiến bộ công nghệ và phát triển kinh tế.

Israel đã bày tỏ sự quan tâm của mình đối với CBDC từ đầu năm 2021. Trên thực tế, vào tháng 5, quốc gia này tiết lộ rằng họ đã bắt đầu xem xét blockchain Ethereum cho CBDC của riêng mình và chắc chắn rằng shekels kỹ thuật số sẽ đi một chặng đường dài trong việc cải thiện kinh tế đất nước.

Hôm nay Yaron cũng chia sẻ niềm tin của mình rằng hệ thống thanh toán thường cồng kềnh có thể được sắp xếp hợp lý và hiệu quả hơn nữa thông qua CBDC.

Tất cả về CBDC là gì?

CBDC chỉ là một dạng điện tử hay nói cách khác là phiên bản kỹ thuật số của tiền giấy ngân hàng trung ương (như đồng shekel của Israel hoặc bảng Anh). Bây giờ, mặc dù một số CBDC được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain – cùng một công nghệ đằng sau tiền điện tử như Ethereum, nhưng chúng không giống nhau.

CBDC thường được phân thành hai loại chính: bán lẻ và liên ngân hàng. Trong khi CBDC bán lẻ có thể thuộc quyền sở hữu trực tiếp của bất kỳ công dân nào như một dạng tiền mặt kỹ thuật số để bổ sung cho tiền giấy của một người, CBDC liên ngân hàng chỉ có thể được sử dụng bởi các tổ chức để thanh toán liên ngân hàng cho các giao dịch khác giữa họ.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan