12:51 11-03-2022 82 lượt xem

Jamaica sẽ phát hành $ 16 cho những người sớm sử dụng ví CBDC

Jamaica sẽ phát hành $ 16 cho những người sớm sử dụng ví CBDC

Chính phủ Jamaica cho biết họ sẽ gửi 2500 đô la Jamaica (16 đô la) cho 100.000 công dân đầu tiên sử dụng ví tiền tệ kỹ thuật số mới của đất nước, trong nỗ lực thúc đẩy việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), Jamaica Digital Exchange, hoặc JAM-DEX.

Động thái này, được công bố trong một thông cáo báo chí, diễn ra ngay sau khi quốc gia này công bố JAM-DEX vào cuối tháng 2, sau một cuộc thi toàn quốc nhằm thiết kế tên, logo và khẩu hiệu của CBDC được đề xuất. JAM-DEX hiện được thiết lập để triển khai bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 6.

Bộ trưởng Tài chính Jamaica Nigel Clarke cho biết bất kỳ ai có tài khoản ngân hàng hiện có đều có thể tự động nhận được ví JAM-DEX. Chính phủ cũng sẽ vạch ra nhiều khuyến khích hơn để sử dụng CBDC mới.

Càng nhiều cửa hàng, nhà cung cấp và quán bar ở góc phố chấp nhận JAM-DEX, thì nó càng trở nên hữu ích và việc sử dụng nó càng rộng rãi. Chúng tôi sẽ khuyến khích các cửa hàng ở góc phố và các doanh nghiệp cộng đồng không chính thức và chính thức thành lập… ví điện tử và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán trong JAM-DEX.

-Clarke

Nhưng Clarke nói thêm rằng điểm trọng tâm chính sẽ là thông qua luật công nhận mã thông báo là đấu thầu hợp pháp và để Ngân hàng Jamaica là nhà phát hành duy nhất của nó.

CBDC một xu hướng đang phát triển

Hoạt động trên công nghệ blockchain, CBDC đã trở thành điểm giao thoa giữa tài chính có chủ quyền và tiền điện tử. Nhiều chính phủ đã ghi nhận tính hữu ích của đồng tiền kỹ thuật số trong việc tạo thuận lợi cho các giao dịch trong và ngoài biên giới.

Trung Quốc là một trong những nền kinh tế lớn đầu tiên trên thế giới sử dụng CBDC với việc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình trong Thế vận hội mùa đông năm nay. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một lệnh điều hành trong tuần này rằng chính phủ sẽ bắt đầu phát triển đồng đô la kỹ thuật số.

Ấn Độ gần đây cũng cho biết họ đang xem xét sự phát triển của CBDC.

Sự chuyển đổi kinh tế của Jamaica

Sự đột phá của Jamaica vào lĩnh vực tài chính kỹ thuật số đánh dấu kết quả của quá trình chuyển đổi kinh tế kéo dài hơn 10 năm. Từ mức thâm hụt GDP lớn vào năm 2009, quốc gia này đã đạt thặng dư GDP vào năm 2019. Trong khi đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến nguồn thu chính của đất nước là du lịch, dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi mạnh mẽ của lĩnh vực này trong năm nay.

Cơ quan xếp hạng Fitch gần đây cho biết triển vọng của họ đối với nền kinh tế Jamaica là ổn định.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan