14:30 25-06-2021 313 lượt xem

JPMorgan cho biết Bitcoin có thể giảm xuống 25.000 đô la

JPMorgan cho biết Bitcoin có thể giảm xuống 25.000 đô la
Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết việc 'mở khóa' quỹ Bitcoin sắp tới có thể gây ra việc bán BTC giao ngay và khiến giá của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường xuống mức thấp nhất là 25.000 đô la.
 
Theo Bloomberg, nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou viết: “Trong khi dòng chảy yếu và động lực giá do đợt bán tháo hồi tháng trước thúc đẩy sự sụt giảm gần đây của Bitcoin, thì việc bán cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust khi hết thời hạn khóa sáu tháng có thể là một cơn gió ngược”.
 
Bitcoin đã giảm gần 50% trong vài tháng qua từ mức cao nhất vào giữa tháng 4 là 64.800 đô la. Vào thời điểm viết bài, giá BTC đang giao dịch ở mức 34.000 đô la vào với các chỉ số kỹ thuật cho thấy một thị trường giảm giá.
 
Grayscale ảnh hưởng đến Bitcoin như thế nào?
 
Các sản phẩm của Grayscale là một phần quan trọng của thị trường tiền điện tử. Đây là các công cụ tài chính được giao dịch công khai chứa một lượng nhỏ tiền điện tử giao ngay (như Bitcoin hoặc Ethereum) trong tài khoản giám sát cho mỗi cổ phiếu mà công ty cung cấp trên thị trường mở.
 
Sản phẩm chủ yếu nhắm vào các cá nhân có mạng lưới cao và các nhà đầu tư tổ chức có thể không muốn tương tác với một sàn giao dịch tiền điện tử mờ ám (sập bất cứ lúc nào) hoặc đối phó với quyền lưu ký tiền điện tử của chính họ (hãy tưởng tượng dựa vào chính bạn để bảo vệ hàng triệu đô la trị giá nắm giữ tiền điện tử).
 
Do đó, các sản phẩm như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) là một trong những cách duy nhất để các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ tiếp cận với thị trường tiền điện tử. Nhưng trong đó có một điểm đặc biệt: nắm giữ GBTC bị khóa trong sáu tháng — trong trường hợp đăng ký, không phải mua trên thị trường mở — và giao dịch ở mức phí bảo hiểm.
 
Điều này tạo ra cơ hội kinh doanh chênh lệch giá và thay đổi động lực thị trường. Và đó cũng là một số tiền không hề nhỏ: GBTC, như dòng tweet bên dưới cho thấy, nắm giữ hơn 21 tỷ đô la Bitcoin tính đến ngày hôm nay.
 
Trượt giá mạnh?
 
Khi GBTC 'mở khóa', các nhà đầu tư được khuyến khích bán  đi thay vì nắm giữ. Điều này tạo ra áp lực giảm giá, vì hàng chục triệu đô la Bitcoin đang được bán.
Hành động giá như vậy là những gì JPMorgan đề cập đến. “Chúng tôi miễn cưỡng từ bỏ triển vọng tiêu cực của mình đối với thị trường Bitcoin và tiền điện tử nói chung,” ngân hàng cho biết, đồng thời cho biết thêm các tín hiệu của thị trường vẫn cho thấy xu hướng “giảm tổng thể”.
 
Ngân hàng nói thêm:
“Giá sẽ vẫn giảm xuống mức 25.000 đô la trước khi động lượng dài hạn hơn cho tín hiệu đầu cơ.”
 
Trong khi đó, Jeffrey Gundlach của DoubleLine Capital đã tweet: Bitcoin sẽ kết thúc nếu giá giảm xuống dưới 30.000 đô la. “Nếu XBT đóng cửa dưới 30K đô la thì đó là một vấn đề lớn."
 
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan