20:24 25-11-2021 99 lượt xem

Kazakhstan nhắm đến El Salvador một lần nữa khai thác Bitcoin sạch (BTC), đây là kế hoạch

Kazakhstan nhắm đến El Salvador một lần nữa khai thác Bitcoin sạch (BTC), đây là kế hoạch

El Salvador đã trở thành một chuẩn mực cho các quốc gia khác về cách tích hợp Bitcoin (BTC) và sử dụng nó cho sự tiến bộ của xã hội. Quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé này đã thông qua BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm nay và sớm công bố một cơ sở khai thác Bitcoin sạch được cung cấp bởi năng lượng núi lửa. Quốc gia này đã khai thác Bitcoin đầu tiên vào tháng 10 năm nay khi tiếp tục mở rộng cơ sở khai thác của mình. Giờ đây, Kazakhstan, điểm đến khai thác Bitcoin lớn thứ hai nhắm đến El Salvador trong lĩnh vực khai thác BTC sạch.

Kazakhstan đã trở thành quốc gia đóng góp sức mạnh băm lớn thứ hai sau lệnh cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc vào tháng 5. Hiện đất nước này đang hướng tới mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế của mình bằng cách tạo điều kiện thị trường cho những người khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, sự phổ biến của khai thác tiền điện tử trong nước đã dẫn đến tình trạng thiếu điện và điều này đã thúc đẩy các quốc gia hướng tới năng lượng hạt nhân để tạo điều kiện khai thác BTC sạch.

Tổng thống Kazakhstan coi điện hạt nhân là giải pháp thay thế tuyệt vời

Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev trong các cuộc họp gần đây với các chủ ngân hàng đã đề xuất sử dụng năng lượng Hạt nhân để chống thiếu hụt năng lượng. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tình trạng thiếu điện, quốc gia nhỏ bé này đặt mục tiêu mở rộng năng lực khai thác Bitcoin và có kế hoạch đầu tư hơn 1,5 tỷ đô la trong 5 năm tới.

Kazakhstan có một trong những quốc gia có trữ lượng uranium dồi dào nhất và hiện tại, gần 90% lượng điện của nước này được sản xuất bằng nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, một động thái hướng tới năng lượng hạt nhân có vẻ khả thi trên giấy tờ do quốc gia này đã đóng cửa nhà máy điện hạt nhân cuối cùng vào năm 1999, nên cần phải có kế hoạch tỉ mỉ và xây dựng cơ sở hạ tầng để đạt được mục tiêu. Cục Quản lý Thương mại Quốc tế đã lưu ý,

“Kazakhstan có một số mỏ uranium lớn nhất trên thế giới và là nhà sản xuất uranium lớn nhất thế giới. Mặc dù đã có kế hoạch xây dựng các nhà máy điện hạt nhân bổ sung từ lâu, nhưng việc xây dựng các nhà máy này đã đạt được rất ít tiến bộ. Nền kinh tế Kazakhstan sử dụng nhiều năng lượng hơn và sử dụng năng lượng nhiều hơn 2-3 lần so với mức trung bình của các nước OECD, ”

Bản thân Tổng thống Tokayev cũng ủng hộ việc khởi động lại các dự án điện hạt nhân. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9, Tokayev đã nói rằng họ cũng không vội vàng, nhưng nếu nhu cầu đến, họ sẽ không mất nhiều thời gian để xây dựng cơ sở hạ tầng cho nó.

“Bản thân tôi tin rằng đã đến lúc phải xem xét một cách căn bản vấn đề này vì Kazakhstan cần một nhà máy điện hạt nhân,”


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan