13:30 18-08-2021 266 lượt xem

Kêu gọi SEC và CFTC thành lập Nhóm làm việc về Quy định tiền điện tử

Kêu gọi SEC và CFTC thành lập Nhóm làm việc về Quy định tiền điện tử

Hai nhà lập pháp Hoa Kỳ đã thúc giục Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và quyền Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) thành lập một nhóm làm việc chung để quản lý các tài sản tiền điện tử.

Hôm thứ hai, đại diện Hoa Kỳ Patrick McHenry và Glenn “GT” Thompson đã gửi thư cho Chủ tịch SEC Gary Gensler và quyền Chủ tịch CFTC Rostin Behnam nhằm thúc giục SEC và CFTC hợp tác xây dựng quy định tiền điện tử.

McHenry là thành viên xếp hạng của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện trong khi Thompson là thành viên xếp hạng của Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện.

Bức thư mở đầu với các bình luận của Gensler và Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, nói rằng "các cơ quan chức năng bổ sung" và "nguồn lực" là cần thiết để giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử. McHenry trước đây đã nêu lên lo ngại rằng Gensler muốn có quyền tài phán đối với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả các sàn giao dịch không phải chứng khoán. Ông cho rằng, đây là “một sự chiếm đoạt quyền lực trắng trợn sẽ làm tổn hại đến sự đổi mới của Mỹ”.

Bức thư gửi Gensler và Behnam nêu rõ:

Thay vì điều chỉnh sự đổi mới và tạo việc làm ở quốc gia khác, chúng ta nên thúc đẩy đối thoại tích cực giữa các cơ quan quản lý và các bên tham gia thị trường… Một cuộc đối thoại cởi mở và hợp tác với tất cả các cơ quan liên quan, các bên liên quan và các bên tham gia thị trường là rất quan trọng.

McHenry và Thompson giải thích, “Đây là mục tiêu của H.R. 1602, Đạo luật Xóa bỏ Rào cản đối với Đổi mới năm 2021, đã được Hạ viện Hoa Kỳ thông qua vào tháng Tư.”

H.R. 1602 là một đạo luật lưỡng đảng yêu cầu SEC và CFTC “thành lập một nhóm làm việc chung về tài sản kỹ thuật số với những người tham gia thị trường, các tổ chức tham gia nghiên cứu học thuật và các tổ chức bảo vệ nhà đầu tư, cùng những tổ chức khác”, hai nhà lập pháp nêu chi tiết. Họ nhấn mạnh rằng không có gì ngăn cản hai cơ quan tạo ra một nhóm làm việc theo luật hiện hành.

“Một nhóm làm việc về tài sản kỹ thuật số sẽ cho phép cả SEC và CFTC khám phá cách hợp tác sử dụng hiệu quả quyền tài phán hiện tại của họ,” lá thư cho biết thêm.


Trong khi SEC yêu cầu quyền tài phán đối với tất cả các chứng khoán liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả các sàn giao dịch, thì CFTC có quyền tài phán đối với tài sản tiền điện tử, được coi là hàng hóa. Một ủy viên CFTC đã làm rõ vào đầu tháng này: “Tất cả chúng ta đều biết, SEC không có thẩm quyền đối với hàng hóa thuần túy hoặc địa điểm giao dịch của chúng, cho dù những hàng hóa đó là lúa mì, vàng, dầu…. hoặc tài sản tiền điện tử. ”

Bức thư của các nhà lập pháp gửi cho hai cơ quan kết luận:

Chúng tôi yêu cầu ông và các ủy viên khác mô tả cách thức mà SEC và CFTC dự định làm việc cùng nhau trong những vấn đề quan trọng này.

 

Quang Đăng (cryptoslate)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan