21:10 16-03-2018 524 lượt xem

Khách hàng của Square “phát cuồng” vì Bitcoin! Hơn 60% số người được khảo sát sẽ chấp nhận BTC thay vì USD

Khách hàng của Square “phát cuồng” vì Bitcoin! Hơn 60% số người được khảo sát sẽ chấp nhận BTC thay vì USD

Theo một nghiên cứu mới được công bố thì có đến hơn 60% số nhà bán lẻ đang sử dụng công nghệ thanh toán của Square cho biết là sẵn sàng chấp nhận Bitcoin (BTC) như là một phương tiện thanh toán hợp lệ.

Tỉ lệ chấp nhận Bitcoin ngày càng trào dâng

Một nghiên cứu tiến hành bởi Nomura Instinet khảo sát xấp xỉ 100 doanh nhân tại Mỹ đã cho ra kết quả rằng 60% trong số ấy đồng ấy chấp nhận Bitcoin thay vì đô la Mỹ.

Như được đưa tin bởi Bloomberg, những thương nhân được khảo sát kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đều có doanh thu hàng năm tối thiểu là $100,000. Bốn mươi phần trăm số người được hỏi nằm trong độ tuổi từ 31 đến 40.

Mức độ sẵn sàng chấp nhận Bitcoin rút ra được từ thí nghiệm trên thậm chí còn khiến những người thực hiện nó không khỏi bất ngờ. Nhà phân tích của Nomura Instinet viết trong báo cáo:

kết quả thật hết sức bất ngờ, đặc biệt là khi giá bitcoin đang biến động thất thường như hiện tại.

Công ty Sqaure trong thời gian qua cũng đã tự định vị mình là sẽ trở thành một phần của hệ sinh thái tiền điện tử.

 

Tháng 11 năm ngoái, Square đã bắt đầu cho phép một số người dùng đã được chọn lọc khả năng mua Bitcoin trên ứng dụng Cash App của họ – một app khá phổ biến vốn cho phép người dùng gửi tiền đến cho lẫn nhau. Sau đó, đến tháng 1, công ty bắt đầu cung cấp lựa chọn mua Bitcoin đến đại đa số nền tảng người dùng của mình. CEO Jack Dorsey của Square (người hiện cũng đang là CEO của Twitter) phát biểu hồi tháng 2:

“Bitcoin, đối với chúng tôi, không chỉ có là hoặc mua hay hoặc bán. Chúng tôi tin đây là một công nghệ mang tiềm năng biến đổi cả ngành công nghiệp này và muốn học hỏi nắm bắt nó nhanh nhất có thể.”

Bitcoin vẫn còn lắm “người ghen kẻ ghét”

Tất nhiên, không phải ai cũng đặt trọn niềm tin vào khả năng Bitcoin sẽ sớm trở thành tiền tệ.

Vào tháng trước, Thống đốc Ngân hàng Anh Quốc Mark Carney phát biểu rằng Bitcoin đã thất bại cả trong vai trò làm đơn vị tiền tệ khả thi lẫn làm vật lưu trữ giá – lấy lí do là vì tính bất ổn cũng như thiếu sự chấp nhận dành cho nó. Ông trả lời với các sinh viên Đại học Regent’s University tại London:

nó gần như là đã thất bại trong những khía cạnh truyền thống của tiền tệ. nó không phải là vật lưu trữ giá tốt vì nó biến động liên tục. còn chẳng có ai mà lại đi dùng nó làm vật ngang giá cả.

Carney sau đấy càng gia tăng chỉ trích trong một lần trả lời phỏng vấn với Bloomberg, theo đó ông khẳng định:

Câu trả lời ngắn gọn là: chúng đang thất bại. Tiền điện tử là những vật lưu trữ giá tệ hại. Trong suốt 5 năm vừa qua, độ lệch tiêu chuẩn mỗi ngày của Bitcoin cao gấp 10 lần đồng bảng Anh. Sự biến động dữ dỗi như vậy phản ánh sự thật rằng tiền điện tử hoặc không có giá trị nội tại hoặc không nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài. Giá trị của chúng đơn thuần chỉ dựa trên niềm tin vào cung và cầu trong tương lai của chúng – cuối cùng cũng quy về liệu chúng có thành công với vai trò tiền tệ hay không.”

Dĩ nhiên, không phải ai cũng có cùng quan điểm với Carney, người mà đang mang trọng trách bảo vệ nền tài chính truyền thống trước sự trỗi dậy của Bitcoin – điều mà đang thể hiện rõ hơn bao giờ hết thông qua gia tăng hứng thú trong chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan