01:02 11-01-2022 172 lượt xem

Khai thác Bitfarms khổng lồ Tăng BTC Holdings lên 4.300, hiện trị giá hơn 175 triệu đô la

Khai thác Bitfarms khổng lồ Tăng BTC Holdings lên 4.300, hiện trị giá hơn 175 triệu đô la

Công ty khai thác Bitcoin, Bitfarms Limited (BITF), đã mua 1000 Bitcoin vào tuần đầu tiên của tháng Giêng. Giao dịch mua trị giá 43,2 triệu đô la đưa số Bitcoin nắm giữ của công ty lên hơn 4300 Bitcoin.

Bitfarms Limited nhằm mục đích tích lũy nhiều Bitcoin hơn

Theo một thông cáo báo chí gần đây, một công ty khai thác Bitcoin giao dịch công khai của Canada, công ty đã thêm 1000 BTC vào lượng Bitcoin nắm giữ của mình trong tuần đầu tiên của tháng Giêng. Giao dịch mua này đánh dấu sự gia tăng 30% trong lượng Bitcoin nắm giữ.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh thị trường giảm giá Bitcoin, vốn đã giảm khoảng 11% cho đến nay vào tháng Giêng. Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Bitfarms, Emiliano Grodzki đã lưu ý điều này trong nhận xét của mình về giao dịch mua nói rằng họ đã mua mức giảm để tối ưu hóa việc phân bổ vốn của họ. Giám đốc điều hành cho biết:

Chiến lược công ty hàng đầu của chúng tôi tại Bitfarms là tích lũy nhiều Bitcoin nhất với chi phí thấp nhất và trong thời gian nhanh nhất vì lợi ích của các cổ đông của chúng tôi…. Với sự sụt giảm của BTC trong khi giá phần cứng khai thác vẫn ở mức cao, chúng tôi đã nắm bắt cơ hội chuyển tiền mặt vào BTC.

Bitfarms đã tích cực mua Bitcoin gần đây. Lần mua gần đây nhất xấp xỉ bằng số Bitcoin mà công ty đã mua vào quý 3 và 4 năm 2021.

Công ty cơ sở hạ tầng blockchain đã đăng ký NASDAQ, tự hào về việc sử dụng tới 99% năng lượng thủy điện thân thiện với môi trường, cũng đã dành năm 2021 để mở rộng công suất khai thác Bitcoin. Vào tháng 11 năm 2021, công ty thông báo rằng họ đã tăng gấp đôi thành công hashrate khai thác Bitcoin của mình lên hơn 2 EH / giây sau khi lắp đặt hơn 1500 máy khai thác Bitcoin S19j Pro. Vào thời điểm đó, giám đốc điều hành lưu ý rằng công ty đặt mục tiêu tiếp tục tăng công suất băm vào năm 2022. Họ đã mua 48.000 máy khai thác MicroBT và dự kiến ​​sẽ giao hàng trong năm nay.

Bất chấp sự phản đối của Trung Quốc, khai thác Bitcoin vẫn là một ngành kinh doanh bùng nổ

Khai thác bitcoin vẫn mang lại lợi nhuận cao như một công việc kinh doanh. Theo Lucas Pipes, một nhà phân tích tại B Riley, tỷ suất lợi nhuận của các công cụ khai thác Bitcoin được ước tính là khoảng 89,6% vào năm 2021 và dự kiến ​​đạt khoảng 90,8% vào năm 2022.

Theo dữ liệu từ Investopedia.com, tính đến tháng 12 năm 2021, cổ phiếu của các công ty khai thác tiền điện tử là cổ phiếu có động lực lớn nhất trong số các công ty liên quan đến tiền điện tử. Báo cáo của họ ghi nhận Hut 8 Mining Corp. (HUT), Canaan Inc. (CAN) và Bitfarms Ltd (BITF) là những cổ phiếu khai thác tiền điện tử phát triển nhanh nhất. Các công ty khai khoáng này ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu lần lượt 825%, 764% và 556% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp khai thác Bitcoin tiếp tục phải đối mặt với những thách thức đặc biệt là trong việc tìm kiếm các nguồn năng lượng bền vững và giá rẻ cũng như sự đẩy lùi từ các chính phủ. Tại Mỹ, Quốc hội đang chuẩn bị một phiên điều trần để xem xét tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin. Trong khi đó, ở Kazakhstan, các thợ đào Bitcoin đã phải ngoại tuyến sau khi mạng internet bị ngừng hoạt động do bạo loạn về giá nhiên liệu tăng và do khủng hoảng năng lượng tại quốc gia này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan