19:12 28-01-2022 155 lượt xem

Khai thác tiền điện tử: Putin nói rằng Nga có ‘Lợi thế cạnh tranh’

Khai thác tiền điện tử: Putin nói rằng Nga có ‘Lợi thế cạnh tranh’

Gần đây, đó là một tin lớn khi Nga dự tính sẽ cấm các hoạt động tiền điện tử ở nước này. Hiện Tổng thống Vladimir Putin được cho là đang ủng hộ các kế hoạch điều chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử ở Nga, theo báo cáo của Yahoo Finance!

Vào thứ Tư, Putin đã phản đối lời kêu gọi của ngân hàng trung ương về một lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử.

Phát biểu tại một hội nghị truyền hình với các quan chức chính phủ của mình vào thứ Tư, ông nói rằng Nga có “lợi thế cạnh tranh” trong việc khai thác tiền điện tử.

Putin cho Thuế và quy định hơn là cấm.

Tổng thống đề nghị họ “đánh thuế và điều chỉnh” hoạt động khai thác tiền điện tử hơn là cấm hoạt động này.

Bloomberg dẫn lời Tổng thống Nga cho biết: “Chúng tôi cũng có những lợi thế cạnh tranh nhất định ở đây, đặc biệt là trong lĩnh vực khai thác mỏ”, “Ý tôi là sự dư thừa điện năng và nhân lực được đào tạo bài bản có sẵn trong nước”.

Putin kêu gọi ngân hàng trung ương của đất nước hoạt động song song với chính phủ của ông trong chặng đường phía trước để cho phép các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.
Nhận xét của Tổng thống phù hợp với thực tế là Nga chỉ đứng thứ ba trong danh sách các quốc gia khai thác tiền điện tử dựa trên phân phối tỷ lệ băm. Ngược lại, Mỹ và Kazakhstan xếp ở vị trí thứ nhất và thứ hai.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan