04:15 31-12-2021 211 lượt xem

Khai thác tiền điện tử tăng vọt ở Thái Lan khi các nhà đầu tư tối đa hóa lệnh cấm của Trung Quốc

Khai thác tiền điện tử tăng vọt ở Thái Lan khi các nhà đầu tư tối đa hóa lệnh cấm của Trung Quốc

Sau lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc, các nhà đầu tư tiền điện tử ở Thái Lan đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội mua các giàn khai thác giá rẻ mà các thợ đào Trung Quốc đã hết kinh doanh, đã bỏ qua. Và điều này đã dẫn đến sự gia tăng trong các hoạt động khai thác tiền điện tử ở Thái Lan, theo báo cáo của Al Jazeera.

Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Thái Lan tận dụng lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc

Sau lệnh cấm, các thợ mỏ Trung Quốc bị ảnh hưởng đã phải thu hồi một số khoản đầu tư của họ theo cách này hay cách khác. Điều này khiến họ phải bán bớt máy khai thác của mình với giá hời. Trước tình hình đó, nhiều công ty khai thác cũng phải chuyển đến nhiều quốc gia khác cho phép hoạt động khai thác, bao gồm Kazakhstan, Nga, Hoa Kỳ và Đông Nam Á.

Khai thác tiền điện tử đang gia tăng

Trong khi phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông địa phương, một trong những thợ đào tiền điện tử của Thái Lan tự nhận mình là Pongsakorn Tongtaveenan đã có nhiều điều để nói. Anh ấy tuyên bố rằng anh ấy không đơn độc vì nhiều doanh nhân tiền điện tử như anh ấy đã nhanh chóng tận dụng lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc. Anh ấy giải thích rằng họ nhanh chóng bắt đầu mua các giàn khai thác và bộ xử lý PC từ các thợ đào Trung Quốc và chúng tôi đang bán lại chúng cho các nhà đầu tư tiền điện tử địa phương. Và theo anh, vì nhu cầu mua máy không ngừng nên giá tăng vọt lên mức trước đó.

Đối với Thái Lan, việc khai thác tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng ở Thái Lan chỉ đơn giản là vì người dân đang trở nên lạc quan hơn về tương lai của tiền điện tử trong nước.

Khi Bắc Kinh phát động cuộc chiến toàn diện nhằm vào các thợ đào tiền điện tử và mọi thứ liên quan đến tiền điện tử, một số thợ đào bitcoin hàng đầu thế giới đã phải rời khỏi đất nước để đến các khu vực thân thiện với tiền điện tử hơn.

Trên thực tế, các công ty như gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba đã phải cấm bán thiết bị khai thác tiền điện tử để tuân thủ các quy định thường trực. Ngoài ra, nó đã phải xóa hoàn toàn các danh mục dành cho các công cụ khai thác và phụ kiện blockchain khỏi thị trường thương mại điện tử của mình từ ngày 8 tháng 10.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan