17:17 21-03-2018 399 lượt xem

Khảo sát cho thấy có khoảng 8% người Mỹ đã và đang tham gia đầu tư vào tiền mã hóa

Khảo sát cho thấy có khoảng 8% người Mỹ đã và đang tham gia đầu tư vào tiền mã hóa

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng lý do tại sao người Mỹ không đầu tư tiền mã hóa, cũng như ở độ tuổi nào thì đầu tư tiền mã hóa nhiều nhất.

Cụ thể cuộc khảo sát do Finder.com thực hiện, trong cuộc khảo sát cho thấy có 92,05% trả lời rằng họ chưa mua đồng coin nào, trong khi có 8% nói rằng họ đã và đang đầu tư vào tiền mã hóa và đang có kế hoạch đầu tư tiếp trong tương lai. Theo khảo sát, đàn ông “nghiện” đầu tư tiền mã hóa hơn so với phụ nữa và số lượng sở hữu crypto cũng cao gấp đôi so với phụ nữ, trong đó 11,86% nam giới và 4.27% phụ nữ.

Biểu đồ dưới đây miêu tả các thế hệ sở hữu tiền mã hóa. Millenials (những người sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000). Gen X (những người sinh ra trong giai đoạn từ 1964 – 1980). Baby boomers ( những người sinh ra trong khoảng thời gian 1946 – 1964 ).

Một nghiên cứu từ Blockchain Capital vào tháng 12 năm ngoái cũng chỉ ra rằng tỷ lệ ủng hộ Bitcoin (BTC) nhiều hơn so với các tài khoản ngân hàng truyền thống.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra những lý do tại sao người Mỹ không mua tiền mã hóa. Phần lớn cả nam giới và phụ nữ đều cho rằng “không cần thiết hoặc không quan tâm đến tiền mã hóa”, trong khi lý do ít phổ biến nhất cho cả giới tính là “có quá nhiều khoản phí.” Một số khác coi tiền mã hóa là “bong bóng, lừa đảo”. Lý do tiếp theo là “quá khó để sử dụng” hay “quá phức tạp để hiểu”

Ở từng thế hệ khác nhau, có những lý do khác nhau trong việc họ không sở hữu tiền mã hóa.

Bitcoin là đồng tiền số phổ biến nhất hiện nay, được người Mỹ đầu tư nhiều nhất, theo sau là Ethereum và Bitcoin Cash.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan