16:30 09-07-2021 98 lượt xem

Khảo sát cho thấy người dân Salvador không sử dụng Bitcoin như tiền pháp định

Khảo sát cho thấy người dân Salvador không sử dụng Bitcoin như tiền pháp định
Mới đây, Disruptiva đã thực hiện một cuộc khảo sát và nhận thấy phần lớn công dân El Salvador đang cảnh giác với việc tổng thống của họ thúc đẩy việc thực hiện Luật Bitcoin mới được xây dựng.
 
Theo kết quả khảo sát do Reuters đưa tin, khoảng 54% số người được hỏi coi luật này là “không đúng”. Khoảng 24% cho rằng luật của Tổng thống Nayib Bukele "chỉ hơi đúng" trong khi chỉ có khoảng 20% tán thành nó.
 
Cuộc thăm dò lấy kết quả từ 1.233 người  diễn ra từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 4 tháng 7 cho thấy 46% "không biết gì" về bitcoin (BTC, -0,73%). Gần 65% người được hỏi cho biết họ sẽ không quan tâm đến việc được thanh toán bằng tiền điện tử.
 
Bitcoin sẽ hoạt động như tiền pháp định trong nền kinh tế của đất nước cùng với đồng đô la Mỹ, vốn từ lâu đã được sử dụng để trao đổi hàng hóa và dịch vụ sau khi thay thế đồng tiền Salvador vào năm 2001.
 
Luật Bitcoin của El Salvador đã được cơ quan lập pháp của quốc gia này thông qua vào ngày 8 tháng 6 theo cách thức đại đa số. Tuy nhiên, luật này đã thu hút sự phẫn nộ từ các đối thủ chính trị và những người chỉ trích nói rằng nó vi phạm các quyền hiến pháp.
 
Luật Bitcoin sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9, Bukele thông báo vào cuối tháng trước. Việc triển khai sẽ đi kèm với bitcoin trị giá 30 đô la cho tất cả người dùng, miễn là họ tải ví điện tử tuân thủ và được hỗ trợ.
 
Thu Hiền (CoinDesk)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Salvador #Bitcoin
Bài viết liên quan