21:50 25-02-2022 191 lượt xem

Khối lượng giao dịch Bitcoin của Ukraine tăng gấp đôi khi xung đột Nga-Ukraine leo thang

Khối lượng giao dịch Bitcoin của Ukraine tăng gấp đôi khi xung đột Nga-Ukraine leo thang

Kuna, một sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời, đã chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động của khách hàng sau sự kiểm soát của tiền tệ và đồng hryvnia ở mức thấp nhất mọi thời đại. Theo dữ liệu, sau khi Nga xâm lược Ukraine, khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) và các altcoin khác đã tăng mạnh tại một sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Ukraine. Vào ngày 24 tháng 2, khối lượng tại Kuna đã tăng gần gấp ba lần lên hơn 4 triệu đô la, theo nguồn giám sát CoinGecko.

Người Ukraine thông báo về tiền điện tử

Đồng tiền Fiat ở cả Hoa Kỳ và Nga ngay lập tức bị ảnh hưởng khi xung đột với Nga nổ ra. Ngoài đồng rúp của Nga, Người Ukraina hryvnia giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới là 30 đối với đồng đô la. Sau nhiều tháng qua lại, các nhà lập pháp ở Ukraine cuối cùng đã phê chuẩn luật hợp pháp hóa tiền điện tử, điều này đã làm tăng sự quan tâm. Ở Kuna, một đứa trẻ bảy tuổi có doanh thu dưới 1 triệu đô la vào ngày 21 tháng 2 nhưng đã gần 4 triệu đô la ba ngày sau đó, hiệu quả đã rõ ràng.

Theo dữ liệu của CoinGecko, cơn sốt ban đầu đã bắt đầu lắng xuống, trùng với việc ổn định tỷ giá fiat so với Đô la Mỹ và các loại tiền tệ chính khác. Khác thường vẫn là tỷ giá của Kuna, điều này cho thấy mức chênh lệch kỳ lạ ở hai bên giá giao ngay của Bitcoin. Giá BTC / USD của Bitstamp là 38.300 đô la tại thời điểm này, trong khi giá USD của Kuna là hơn 40.000 đô la. Ngược lại, đồng ổn định Tether (USDT) được giao dịch ở mức 37.800 đô la mỗi bitcoin.

Ngân hàng Trung ương đang hạn chế quyền tự do tiền tệ

Trong khi đó, tin tức tuần này về các quy định tiền tệ của chính phủ đã cung cấp thêm một lý do để tham gia vào không gian Bitcoin. Rút tiền mặt hiện được giới hạn ở 100.000 UAH (3.353 USD) mỗi ngày và việc mua và rút ngoại tệ xuyên biên giới bị cấm hoàn toàn, theo Ngân hàng Quốc gia Ukraine, đơn vị đã thực hiện các hạn chế vào thứ Tư.

Theo một bài đăng trên Facebook, Ngân hàng cũng đang cố gắng duy trì tỷ giá hối đoái ổn định cho đồng hryvnia. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Nga đã bắt đầu can thiệp vào thị trường ngoại hối vào thứ Năm để hỗ trợ đồng rúp đang giảm mạnh của nước này, với nhiều hoạt động dường như đã diễn ra trong 24 giờ qua.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan