13:42 15-03-2022 104 lượt xem

Khối lượng tiền điện tử của Nga sụt giảm sau khi Binance chặn Visa, Mastercard

Khối lượng tiền điện tử của Nga sụt giảm sau khi Binance chặn Visa, Mastercard

Khối lượng giao dịch tiền điện tử của Nga sụt giảm sau khi Binance chặn các thẻ do Visa và Mastercard phát hành trong nước. Mặc dù công dân Nga vẫn có quyền truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng có vẻ như các lệnh trừng phạt đối với các hệ thống thanh toán thông thường đang ảnh hưởng đến khả năng giao dịch của họ.

Mặc dù hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đã phản đối các lệnh cấm hàng loạt đối với người dùng Nga, nhưng họ đã ngừng chấp nhận thanh toán từ các ngân hàng và dịch vụ bị trừng phạt, hạn chế các kênh mà người Nga có thể đầu tư vào tiền điện tử. Điều này cũng khiến mọi người cảnh giác với việc lưu trữ tài sản của họ bằng tiền điện tử, vì sợ bị mất quyền truy cập.

Các nhà khai thác thanh toán Visa, Mastercard và American Express đều đã đình chỉ dịch vụ của họ ở Nga với lý do các lệnh trừng phạt của Mỹ. Hầu hết các ngân hàng nước ngoài cũng đã ngừng hoạt động trong nước.

Dữ liệu từ nhà cung cấp dữ liệu tài sản kỹ thuật số Kaiko cho thấy khối lượng giao dịch bằng đồng rúp của Bitcoin và Tether đã giảm dần sau động thái của Binance vào tuần trước và hiện ở mức được thấy trước khi Nga xâm lược Ukraine.

Kaiko cũng lưu ý sự khác biệt giữa giao dịch tiền điện tử bằng đồng rúp và đồng giá trị. Việc mua BTC-UAH tăng mạnh sau cuộc xâm lược, cho thấy rằng các nhà giao dịch Ukraine đang đổ tiền vào tiền điện tử trong bối cảnh tài chính không chắc chắn.

Khối lượng giao dịch của Ukraine vẫn ở mức cao, trong đó Tether nhận thấy nhu cầu cao ở nước này. Các công dân đã phải trả phí bảo hiểm lên tới 20% cho stablecoin, khi hyrvnia sụp đổ.

Nhưng khối lượng BTC-RUB chỉ tăng sau khi áp đặt các lệnh trừng phạt, cụ thể là lệnh cấm các ngân hàng Nga tham gia mạng SWIFT. Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Matxcơva là nghiêm khắc nhất mà họ từng áp dụng và có hiệu quả ngăn chặn Nga khỏi hầu hết các thị trường tài chính toàn cầu.

Hoa Kỳ gần đây cũng chặn nhập khẩu dầu của Nga, và châu Âu đang xem xét một động thái tương tự. Điều này sẽ gây thêm bất ổn cho nền kinh tế Nga, vì dầu mỏ là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của nước này.

Đồng rúp phục hồi từ mức thấp kỷ lục so với Bitcoin

Hoạt động giao dịch BTC-RUB thấp hơn đã giúp đồng rúp Nga phục hồi từ mức thấp kỷ lục so với Bitcoin. Một Bitcoin hiện có giá trị khoảng 4,6 triệu rúp, một sự cải thiện nhỏ so với mức chốt hơn 5 triệu được thấy vào tuần trước.

Tuy nhiên, đồng rúp phải đối mặt với áp lực lớn trên thị trường hối đoái. Nó đang giao dịch xung quanh mức thấp kỷ lục đối với đồng đô la và đồng euro.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan