09:30 09-09-2021 77 lượt xem

Không thể nhận 30 đô la BTC từ ví Chivo của chính phủ Salvador

Không thể nhận 30 đô la BTC từ ví Chivo của chính phủ Salvador
Vào ngày El Salvador thực hiện luật bitcoin, ví chính thức của chính phủ - ví Chivo đã gặp một số vấn đề ban đầu trong vòng năm giờ. Cư dân không thể sử dụng ứng dụng và gặp sự cố khi truy cập ứng dụng trên App Store của Apple và Google Play. Hiện tại, tình hình có vẻ đã được giải quyết khi Tổng Thống Salvador Nayib Bukele giải thích trên Twitter rằng quá trình “bảo trì” của ví Chivo đã hoàn tất.
 
Ví Chivo mất 5 giờ để "Bảo trì", Bukele nói "từ từ thôi", Máy chủ Google Play đã "Bão hòa"
 
Hiện đô la Mỹ và bitcoin (BTC) là tiền pháp định của quốc gia này sau khi nhà nước thực hiện luật Bitcoin vào thứ Ba, ngày 7 tháng 9 năm 2021. Ngoài việc tạo ra luật, tổng thống Salvador Nayib Bukele và chính phủ của ông đã mua BTC với số lượng lớn và cũng đã phát triển cơ sở hạ tầng tiền điện tử cho công dân của quốc gia. Ví dụ: chính phủ Salvador đã ra mắt ví Chivo cho phép người dùng sử dụng bitcoin (BTC) để thanh toán hàng hóa và dịch vụ.
 
Tuy nhiên, vào ngày El Salvador thực hiện luật bitcoin, nhiều người dân Salvador đã gặp vấn đề với ví Chivo. Người dùng phàn nàn rằng họ không thể tải ứng dụng qua Google Play và App Store. Ông Bukele phản hồi rằng " chậm thôi" và cửa hàng Google Play là "cửa hàng được sử dụng nhiều nhất ở El Salvador, vì vậy chúng tôi đã mở [ra mắt ví Chivo] theo từng phần và do đó không bão hòa các máy chủ."
 
Các vấn đề về ví Chivo cũng bắt nguồn từ việc người dùng không có phiên bản điện thoại thông minh phù hợp. Tổng thống Bukele đã thêm:
 
Ví Chivo hiện đã có trên Google Play, nhưng chỉ dành cho các phiên bản của Samsung Galaxy S20 và Samsung Galaxy S21.
Ứng dụng số 1 trong Bộ phận Tài chính của Apple ở El Salvador, Khiếu nại về việc không nhận được món quà 30 đô la Bitcoin
 
Ông Bukele cũng ca ngợi rằng ở El Salvador, ví Chivo là “ứng dụng tài chính số 1 trong [Apple App Store] chỉ trong 8 giờ”. Nhưng ngay sau khi Bukele tweet tuyên bố đó, thì liên tục nhận những lời phàn nàn từ người dân về ví Chivo.
 
Nhiều cư dân Salvador đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về lỗi xác minh ví Chivo.
 
Những người khác đã phàn nàn rằng số bitcoin miễn phí (BTC) trị giá 30 đô la đã được hứa hẹn đã không hiển thị sau khi họ update danh tính. “Có những người đã đăng ký nhưng không thể chụp ảnh DUI hoặc ảnh tự sướng vì hệ thống [tắt] và $ 0 BTC xuất hiện trong ứng dụng, giải pháp là gì?” một công dân Salvador hỏi tổng thống. Một người khác trả lời người nói rằng tiền không được chuyển đến ví của mọi người và nói:
 
Điều tương tự cũng xảy ra với tôi, khi tôi định chụp ảnh tự sướng [nhưng] hệ thống đóng và khi cô ấy bắt đầu lại, $ 0 BTC xuất hiện. Bất kỳ giải pháp, xin vui lòng?
 
Tất cả các nhận xét nói trên và nhiều nhận xét khác xuất phát từ một tweet của Bukele giải thích rằng thời gian ngừng hoạt động kéo dài 5 giờ để bảo trì đã kết thúc. “Hôm nay chúng tôi đã hoàn thành việc bảo trì ví Chivo. Hãy báo cáo bất kỳ sự cố nào ở đây, trong phần bình luận,” tổng thống Salvador nói thêm.
 
Quang Đăng(news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Chivo #ElSalvador
Bài viết liên quan