09:30 11-09-2021 146 lượt xem

Kim Kardashian quảng cáo coin rác

Kim Kardashian quảng cáo coin rác

Trong bài phát biểu tại Đại học Cambridge về vấn đề tội phạm kinh tế hôm 6/9, Chủ tịch FCA, Charles Randell, lên án hành động quảng cáo cho token Ethereum Max của siêu mẫu Kim, cho rằng cô lợi dụng tâm lý muốn làm giàu nhanh chóng của nhiều người.

Vào ngày 15/6, Kim Kardashian chia sẻ về Ethereum Max trên tài khoản Instagram có hơn 200 triệu người theo dõi của mình. Theo Randell, đồng token này được tạo ra 1 tháng trước thời điểm Kim đăng tải quảng cáo, bởi một nhóm nhà phát triển không rõ danh tính. Ông coi đây là quảng cáo tiếp cận được nhóm đối tượng lớn nhất trong lịch sử.'

Hiện tại, FCA vẫn chưa thể xác định Ethereum Max có phải một thương vụ lừa đảo hay không. Tuy nhiên, Randell chỉ ra tên gọi của token này rất dễ nhầm lẫn với Ethereum, đồng tiền mã hóa đang giữ vị trí thứ 2 về giá trị vốn hóa. Ông cũng đưa ra lời cảnh báo về thực trạng người nổi tiếng tham gia vào những vụ "pump and dump" (thổi giá rồi bán tháo ở đỉnh điểm), hay thậm chí quảng cáo cho một đồng token không hề tồn tại.

Theo Randell, hiện tại có hơn 2,3 triệu người Anh sở hữu tiền mã hóa và 14% trong số đó mua bằng thẻ tín dụng, đặt bản thân vào nguy cơ lỗ cao. FCA đã nhiều lần cảnh báo người dân về những đồng token không đáng tin cậy vì chúng không chịu sự quản lý của FCA, đồng nghĩa với việc cơ quan này sẽ từ chối đền bù khi xảy ra tranh chấp.

"Nếu bạn mua chúng, bạn khả năng cao sẽ lỗ sạch", Randell cảnh báo.

Randell cho biết ông tin rằng đã đến lúc phải có quy định bảo vệ người tiêu dùng trước những chiêu trò quảng cáo sai sự thật của một số dự án tiền mã hóa.

Sau khi được Kim Kardashian nhắc đến, giá của Ethereum Max tăng mạnh, nhưng sau đó đã giảm khoảng 6 lần chỉ trong vòng 2 tuần.

Theo zing


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan