02:02 05-01-2022 180 lượt xem

Kosovo cấm khai thác tiền điện tử giữa cuộc khủng hoảng năng lượng

Kosovo cấm khai thác tiền điện tử giữa cuộc khủng hoảng năng lượng

Để phản ứng nhanh với cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra trong khu vực, Cộng hòa Kosovo đã thông báo rằng đã cấm khai thác tiền điện tử, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Kosovo cấm khai thác tiền điện tử để tiết kiệm năng lượng tình hình

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương Gazeta Express, Bộ trưởng Kinh tế Kosovo, Artane Rizvanolli đã quyết định hành động theo khuyến nghị của Ủy ban kỹ thuật về các biện pháp khẩn cấp trong cung cấp năng lượng, đây được cho là một phần của một số biện pháp cứu trợ.

Các biện pháp như được đề xuất bởi khuyến nghị tuần trước bao gồm:

“Cấm sản xuất tiền điện tử trên toàn lãnh thổ.”

Nhớ lại rằng chính phủ đã ban bố tình trạng khẩn cấp vào tháng 12, và điều đó dự kiến ​​sẽ kéo dài trong 2 tháng. Theo Gazeta Express, điều này sẽ cho phép quốc gia phân bổ đủ năng lượng từ việc nhập khẩu năng lượng của mình một cách hợp lý và đồng thời cắt giảm điện.

Tuy nhiên, Kosovo không phải là quốc gia đầu tiên trải qua cuộc khủng hoảng như vậy trong lĩnh vực năng lượng của mình. Trong một động thái tương tự như vậy, Iran cũng cấm khai thác tiền điện tử trong phạm vi bờ biển của mình vào ngày 28 tháng 12. Nhưng lệnh cấm của Iran có thời hạn, cho đến ngày 6 tháng 3 để tiết kiệm điện và tránh mất điện suốt mùa đông.

Trong khi đó, báo cáo địa phương cũng lưu ý rằng các cơ quan thực thi pháp luật được thiết lập để giúp đảm bảo rằng lệnh cấm khai thác này được tuân thủ nghiêm ngặt. Họ sẽ làm việc để xác định những người khai thác không tuân thủ luật mới.

Khai thác đến đâu, Năng lượng cạn kiệt

Khai thác tiền điện tử luôn được biết đến là tiêu tốn rất nhiều năng lượng, khiến các chính phủ trên thế giới phải đau đầu. Trên thực tế, một báo cáo gần đây tuyên bố rằng Bitcoin tiêu thụ điện năng nhiều hơn gấp tám lần so với Facebook và Google cộng lại.

Gần đây, một số quốc gia tiếp tục bày tỏ quan ngại về tình trạng mất điện liên quan đến khai thác mỏ, bao gồm Iran và Kazakhstan.

Nhưng trong tất cả những điều này, quốc gia duy nhất dường như được hưởng và phát triển mạnh mẽ từ quyết định đưa các thợ mỏ đi lưu vong vào tháng 9 của Trung Quốc, là Thái Lan.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan