21:31 08-03-2022 182 lượt xem

Kỳ vọng tiền tệ kỹ thuật số của Ấn Độ (CBDC) trong năm nay- FM Ấn Độ

Kỳ vọng tiền tệ kỹ thuật số của Ấn Độ (CBDC) trong năm nay- FM Ấn Độ

Hai điểm nổi bật chính từ bài phát biểu về Ngân sách của FM Sitharaman là (1) RBI sắp ra mắt CBDC, (2) 30% ngụ ý thuế đối với thu nhập từ tiền điện tử. Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh thường niên của Diễn đàn Toàn cầu Ấn Độ, Bộ trưởng Tài chính đã giải tỏa không khí khỏi hai chủ đề này.

Kể từ khi Bộ trưởng Tài chính Liên minh Nirmala Sitharaman áp dụng mức thuế 30% đối với thu nhập từ tiền điện tử ở Ấn Độ, mọi người đều chờ đợi động thái tiếp theo của bà. FM Sitharaman đã đưa ra một số gợi ý chính về việc áp dụng tiền điện tử và tiền kỹ thuật số do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) điều khiển (CBDC). Tuy nhiên, bà cũng đề cập đến việc các loại tiền kỹ thuật số đang thực hiện các giao dịch lớn hơn giữa các quốc gia dễ dàng hơn như thế nào.

RBI sắp ra mắt CBDC

Sau bài phát biểu về ngân sách 2022-23, sự hồi hộp về bản chất và sự ra mắt của CBDC do RBI điều hành chỉ tăng lên. FM Sitharaman cuối cùng đã tiết lộ thời gian ra mắt của nó.

Tiền kỹ thuật số là thứ mà chúng tôi đã tham vấn rất nhiều với Ngân hàng Dự trữ. Bộ trưởng Bộ Tài chính Nirmala Sitharaman cho biết chúng tôi muốn họ thiết kế nó theo cách mà họ muốn làm nhưng năm nay chúng tôi hy vọng đồng tiền này sẽ xuất phát từ chính Ngân hàng Trung ương.

FM cũng chỉ ra những lợi thế của việc có một loại tiền kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương điều hành. Bà nhấn mạnh rằng trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày nay, có rất nhiều giao dịch lớn đang diễn ra giữa các quốc gia và các tổ chức.

Mỗi quốc gia đều được kích hoạt tốt hơn với tiền kỹ thuật số và do đó, chúng tôi nghĩ rằng Ngân hàng Trung ương sẽ tìm cách xem họ có thể sử dụng nó tốt nhất như thế nào, cô ấy nói thêm

Thuế ngụ ý 30% đối với thu nhập từ tiền điện tử

Ấn Độ đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trong việc áp dụng tiền điện tử trong 2-3 năm qua. Tuy nhiên, các quốc gia hàng đầu đang bận rộn trong việc thiết kế khung các quy định xung quanh lĩnh vực này. Nói về các quy định, Sitharaman nói rằng ‘các cuộc tham vấn đang diễn ra và những ai quan tâm đến lĩnh vực này, bạn có thể tham gia’.

  • Tiền điện tử sẽ bị cấm ở Ấn Độ?

FM Sitharam cũng đưa ra một số gợi ý về quá trình tương lai của tiền điện tử ở Ấn Độ.

Tôi biết bạn đã dẫn tôi đến việc nói rằng chúng tôi đang điều chỉnh nó hay chúng tôi đang cấm nó, tôi không tham gia vào nó bây giờ nhưng sau khi tham khảo ý kiến ​​có, chúng tôi sẽ nói về nó và tôi rất vui vì bạn hoan nghênh việc đánh thuế , cô ấy nói.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan