11:57 22-03-2018 406 lượt xem

Lạm dụng trẻ em trên Blockchain của Bitcoin – mối nguy cho Bitcoin.

Lạm dụng trẻ em trên Blockchain của Bitcoin – mối nguy cho Bitcoin.

Một phát hiện kinh khủng vừa mới được công bố khi có nhiều người dùng đã tìm cách chèn những nội dung gây phản cảm thậm chí là bất hợp pháp vào các blockchain. Điều này có thể đưa tiền mã hóa vào mối nguy lớn.

Bạn đã nghe thấy vô số câu chuyện về các loại tội phạm được tìm thấy trong không gian tiền mã hóa. Thế nhưng trong thời gian trở lại đây, một loại tội phạm mới đã được phát hiện ra trong không gian này, đó là lạm dục tình dục trẻ em – các nhà nghiên cúu tại Đại học RWTH Aachen ở Đức cho biết.

Một báo cáo mang tên “Phân tích về tác động của nội dung trên Blockchain đối với Bitcoin”, các nhà nghiên cứu Đức đã ghi lại những phát hiện của họ rằng một số nội dung nhất định, chẳng hạn như sách báo khiêu dâm bất hợp pháp, có thể được nhúng vào các blockchain của tiền mã hóa.

Khoảng 1.600 tập tin đã được lưu trữ trong blockchain của Bitcoin. Trong đó có ít nhất 8 nội dung khiêu dâm, bao gồm một hình ảnh lạm dụng trẻ em và hai hình ảnh chứa 274 đường link dẫn đến những nội dung lạm dụng trẻ em, trong đó có 142 địa chỉ dẫn đến các dịch vụ web đen.

Các nhà nghiên cứu cho biết:

phân tích của chúng tôi cho thấy một số nội dung như văn hoá phẩm khiêu dâm bất hợp pháp có thể làm cho việc sở hữu một blockchain cũng trở nên bất hợp pháp. mặc dù vẫn chưa có phán quyết của toà án, nhưng từ các văn bản pháp luật của các quốc gia như đức, anh, mỹ thì những nội dung bất hợp pháp như hình ảnh ngược đãi trẻ em có thể khiến blockchain trở nên bất hợp pháp đối với tất cả những người sở hữu nó.

Họ cũng nói thêm rằng:

điều này đặc biệt gây nguy hiểm cho các thị trường tiền mã hóa trị giá hàng tỷ đô như bitcoin.

Vì hoạt động đào là một chức năng thiết yếu của Bitcoin, nên khi quá trình ghi lại các giao dịch vào blockchain để xác minh thông tin và tạo ra Bitcoin mới có chứa nội dung bất hợp pháp như hình ảnh lạm dụng trẻ em, thì nó có thể gây ra những vấn đề lớn cho đồng tiền này.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết:

chúng tôi dự đoán là khả năng cao các nội dung bất hợp pháp trong blockchain có thể sẽ gây nguy hiểm cho các hệ thống dựa trên nó như bitcoin.

Không có tiền tệ pháp lý:

Theo các nhà nghiên cứu Đức, cho đến giờ vẫn chưa có phán quyết của tòa án về những hành động bất hợp pháp này. Họ đã nhận thấy rằng bối cảnh pháp lý từ các quốc gia như Đức, Anh hay Mỹ “cho rằng nội dung bất hợp pháp như sách báo khiêu dâm trẻ em có thể làm cho Blockchain trở thành bất hợp pháp để cho tất cả người dùng được sở hữu”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan