00:19 11-03-2022 64 lượt xem

Lạm phát Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ; Một sự cố tiền điện tử có thể xảy ra không?

Lạm phát Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ;  Một sự cố tiền điện tử có thể xảy ra không?

Lạm phát của Mỹ đã trở nên tồi tệ hơn trong tháng Hai lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 7,9%, tức là mức tăng 0,5% so với tháng Giêng. Xung đột Nga-Ukraine là nguyên nhân chính đằng sau sự sụt giảm nghiêm trọng này. Tuy nhiên, giá Bitcoin không phản ứng nhiều với mùa thu này. Giá BTC giảm xuống mốc 38.500 đô la sau đó nhanh chóng nhảy qua mức 39.000 đô la. Trong khi, Ethereum giao dịch ở mức $ 2,600.

Lạm phát Hoa Kỳ tăng lên 7,9%

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố các con số hàng tháng. 7,9% là con số cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 1 năm 1982. Theo báo cáo, chỉ số lương thực và năng lượng tăng 6,4%, đây là mức thay đổi lớn nhất trong 12 tháng kể từ tháng 8 năm 1982.

Trước đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu thông báo rằng chương trình mua trái phiếu của họ sẽ bị cắt giảm với lý do giá chung tăng do Nga xâm lược Ukraine. Ngân hàng trung ương đảm bảo rằng tất cả các hành động cần thiết sẽ được thực hiện để đạt được sự ổn định giá cả và ổn định tài chính.

Chứng khoán Mỹ chịu áp lực khi chỉ số S&P 500 mở cửa giảm 1% trên Phố Wall. Trong một vài trường hợp vừa qua, thị trường Tiền điện tử cũng đã theo xu hướng. Bitcoin tiền điện tử lớn nhất thế giới đang giao dịch ở mức 39.126 USD, giảm 7,31% trong 24 giờ qua. BTC đã giảm hơn 8% trong 7 ngày qua. Mã thông báo lớn thứ hai, Ethereum cũng đã chứng kiến ​​mức giảm hơn 5% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, hầu hết các loại tiền điện tử đã giảm trong 7 ngày qua.

Nhà phân tích BTC gợi ý tại sao thị trường tiền điện tử có thể bán phá giá

Lạm phát kết hợp với cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine không hoạt động tốt đối với Bitcoin như mong đợi. Bitcoin đang không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng trong phạm vi $ 42k- $ 45k và tâm lý thị trường hiện đang cực kỳ giảm giá. Mặt khác, vàng đang có dấu hiệu bứt phá trong xu hướng tăng giá. Do đó, rõ ràng các nhà đầu tư không chấp nhận Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn hơn là một tài sản rủi ro.

Để làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, nhiều chuyên gia tiền điện tử bao gồm cả nhà phân tích chuỗi Bitcoin, Willy Woo, đã đưa ra các dự đoán giảm giá. Ông đã chia sẻ một lý thuyết có thể là lý do đằng sau sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử. Theo Willy Woo, những người mua BTC sớm với số lượng BTC nắm giữ nhiều hơn sẽ ổn với sự cố tiền điện tử vì họ có thể đợi để nạp lại với giá rẻ. Ông gợi ý tại sao các nhà đầu tư ban đầu lại chờ đợi cho đến khi những con bò đầu cơ.

Điều này chỉ đơn giản có nghĩa là các địa chỉ lớn có thể thích bán ngay bây giờ để họ có thể mua BTC với giá chiết khấu nhiều.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan