18:47 08-03-2022 135 lượt xem

Lệnh của Biden về tiền điện tử được đặt để tung ra thị trường; Những gì mong đợi

Lệnh của Biden về tiền điện tử được đặt để tung ra thị trường;  Những gì mong đợi

Chính phủ Hoa Kỳ cuối cùng cũng đang chú ý đến các lời kêu gọi cung cấp các quy định rõ ràng cho các tài sản kỹ thuật số. Các báo cáo chỉ ra rằng Tổng thống Joe Biden sẽ ký một lệnh hành pháp yêu cầu các cơ quan liên bang bắt đầu nghiên cứu kỹ lưỡng về tiền điện tử.

Nhà Trắng ủy thác nỗ lực chung để điều chỉnh tiền điện tử

Theo các nguồn tin được Bloomberg trích dẫn, lệnh của tổng thống, đã được thực hiện từ năm ngoái, cuối cùng có thể đến trong tuần này. Các nguồn tin của Nhà Trắng cho biết kế hoạch là bắt tay vào thực hiện để cung cấp sự giám sát theo quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Chính quyền Biden dự định đặt ra thời hạn 180 ngày cho một loạt báo cáo về tương lai của tiền tệ ở Mỹ. Các báo cáo này sẽ bao gồm các thay đổi quy định tiềm năng cần được thực hiện đối với tiền điện tử.

Ngoài ra, các cơ quan sẽ có nhiệm vụ kiểm tra an ninh quốc gia và tác động kinh tế của Bitcoin và tiền điện tử đối với Hoa Kỳ, cũng như các đồng minh của nó.

Lệnh hành pháp, đã có hiệu lực từ năm ngoái, sẽ yêu cầu các cơ quan liên bang trên toàn chính phủ báo cáo vào cuối năm nay những gì họ đang làm liên quan đến mã thông báo kỹ thuật sốnguồn tin nói với Bloomberg.

Các cơ quan được kêu gọi tham gia bao gồm Bộ Ngân khố, Hội đồng Kinh tế Quốc gia, Hội đồng Cố vấn Kinh tế và Hội đồng An ninh Quốc gia của Nhà Trắng.

Báo cáo mới nhất được đưa ra sau khi có báo cáo vào tháng Giêng rằng đơn đặt hàng sẽ sớm được ký kết.

Suy đoán xung quanh lệnh này tăng cao vào tháng 2 khi Hoa Kỳ bắt đầu xem xét áp đặt các biện pháp trừng phạt tiền điện tử đối với Nga, nước hiện đang xâm lược Ukraine.

Những gì thị trường tiền điện tử có thể mong đợi

Một ý nghĩa của động thái từ chính phủ Hoa Kỳ là tiền điện tử có một vai trò trong các kế hoạch dài hạn của đất nước. Tuy nhiên, những mối lo ngại vẫn tồn tại rằng không phải tất cả các cơ quan liên quan đều nắm giữ tiền điện tử trong điều kiện thuận lợi.

Bộ Tài chính, cũng nằm trong số các cơ quan liên quan, từ lâu đã kích động ngành công nghiệp tiền điện tử được phục hồi. Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã tiết lộ rằng tiền điện tử đang được theo dõi chặt chẽ vì có bất kỳ dấu hiệu nào được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt của Nga. .

Bên cạnh việc bắt nguồn từ việc trốn tránh lệnh trừng phạt, lệnh này đang tìm cách chấm dứt việc sử dụng phổ biến tiền điện tử trong ransomware và tội phạm mạng.

Tương tự, các chi tiết chính xác về cách hoạt động của CBDC của Hoa Kỳ cũng sẽ đóng vai trò trung tâm trong các báo cáo. Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã phát hành một tài liệu thảo luận về một CBDC khả thi vào tháng Giêng.

Trong khi Fed lưu ý rằng không có kết quả chính sách nào đang được xem xét, chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã tuyên bố rằng đồng đô la Mỹ kỹ thuật số có thể mang lại lợi ích cao và phải được thực hiện đúng.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan