20:16 07-03-2018 623 lượt xem

Lệnh của Putin: Nga chuẩn bị hợp pháp hoá thị trường tiền điện tử vào tháng 7/2018

Lệnh của Putin: Nga chuẩn bị hợp pháp hoá thị trường tiền điện tử vào tháng 7/2018

Giới chức Nga đang lên kế hoạch thông qua luật mới mà khi có hiệu lực sẽ chính thức hợp pháp hoá thị trường tiền điện tử vào mùa hè năm 2018.

Như được khẳng định trong báo cáo của Duma Quốc gia Nga ngày 01/03, Tổng thống Vladimir Putin đã đặt ra hạn chót 01/07 để nước này tiếp nhận các quy định quản lý có liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.

tổng thống putin: “nước nga cần blockchain, không thể để bị bỏ lại trong cuộc đua”

Cụ thể, báo cáo tập trung đến hai dự thảo luật về Blockchain mà đã được phát triển tính đến hiện tại. Bộ Tài chính Nga thì đề ra bộ khung pháp lý cho hoạt động phát hành tiền ICO, trong khi ngân hàng trung ương lại xây dựng các quy định riêng về gọi vốn bằng tiền điện tử.

Hai cơ quan trên đã thống nhất một số động thái chính cần được tiến hành đối với tiền thuật toán, chỉ còn sót lại một mâu thuẫn về công tác giám sát hoạt động giao dịch tiền số trong lãnh thổ Nga. Về cơ bản, ngân hàng trung ương không muốn để các trader và nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia mua bán tiền điện tử.

Lí giải nguyên nhân cho sự bất đồng trên, Chủ tịch Uỷ ban Thị trường Tài chính của Duma Quốc gia Nga Anatoly Aksakov nói:

ngân hàng trung ương không muốn hợp pháp hoá loại hình giao dịch tiền tệ kỹ thuật số này, vì nếu như vậy, người dân có thể chủ động đầu tư vào các lĩnh vực có liên hệ với tiền điện tử mà không hề cân nhắc đến các rủi ro tiềm tàng trong đó.

Một dự luật khác về tài sản điện tử – chuẩn bị được trình lên Hạ viện ngay trong tháng này – sẽ đặt mục tiêu thiết lập các quy định quản lý bao quanh hoạt động đào tiền điện tử. Các cá nhân sẽ được phép tham gia vào các hội thợ đào lập nên bởi những chủ thể được thừa nhận hợp pháp và sẽ “tiến hành các hoạt động đào tiền điện tử mà không thuộc diện khai thác công nghiệp,” trích lời Alexei Mostovshchikov, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia thuộc Duma Quốc gia Nga.

Ông Aksakov cho biết thêm là cả hai dự thảo luật, từ cả ngân hàng trung ương lẫn bộ tài chính, đều sẽ được trình lên Hạ viện vào tháng này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan