12:11 09-03-2022 116 lượt xem

Lệnh điều hành bị rò rỉ của Joe Biden đã gây chấn động thị trường tiền điện tử, Janet Yellen ca ngợi

Lệnh điều hành bị rò rỉ của Joe Biden đã gây chấn động thị trường tiền điện tử, Janet Yellen ca ngợi

Lệnh điều hành của Joe Biden về tiền điện tử đã bị rò rỉ chỉ một ngày trước khi nó đến dự kiến ​​vào thứ Tư, ngày 9 tháng 3. Trên thực tế, những người đam mê tiền điện tử đã có quyền truy cập vào các bình luận từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen.

Theo các chi tiết được đưa ra, Yellen hoan nghênh lệnh điều hành tiền điện tử gọi nó là ‘lịch sử’ và là lệnh đạt được sự cân bằng giữa đổi mới có trách nhiệm và giải quyết nhu cầu bảo vệ người tiêu dùng. Theo chi tiết, Yellen nói:

Sắc lệnh hành pháp lịch sử của Tổng thống Biden kêu gọi một cách tiếp cận toàn diện và phối hợp đối với chính sách tài sản kỹ thuật số. Cách tiếp cận này sẽ hỗ trợ đổi mới có trách nhiệm có thể mang lại lợi ích đáng kể cho quốc gia, người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Nó cũng sẽ giải quyết các rủi ro liên quan đến tài chính bất hợp pháp, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, đồng thời ngăn chặn các mối đe dọa đối với hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn.

Chà, tin tức đã khiến thị trường tiền điện tử khởi sắc với giá Bitcoin (BTC) tăng hơn 7% trong vài giờ qua. Bitcoin đã trở lại trên 41.500 đô la khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn ghi nhận mức tăng 6%.

Chi tiết về Lệnh điều hành tiền điện tử

Bộ Tài chính Hoa Kỳ lưu ý rằng họ sẽ sớm phát hành một báo cáo về tương lai của tiền tệ và hệ thống thanh toán trong khi hợp tác với các đồng nghiệp liên ngành. Yellen cho biết thêm:

Khi chúng tôi đảm nhận công việc quan trọng này, chúng tôi sẽ được hướng dẫn bởi các nhóm bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, những người tham gia thị trường và các chuyên gia hàng đầu khác. Kho bạc sẽ làm việc để thúc đẩy một hệ thống tài chính công bằng hơn, bao trùm hơn và hiệu quả hơn, đồng thời dựa trên công việc liên tục của chúng tôi để chống lại tài chính bất hợp pháp và ngăn ngừa rủi ro đối với sự ổn định tài chính và an ninh quốc gia.

Thị trường tiền điện tử đã chờ đợi lệnh điều hành tiền điện tử từ lâu và nó sẽ tác động đến thị trường như thế nào. Có vẻ như chính quyền Biden đã thực hiện một cách tiếp cận cân bằng thay vì chỉ giữ một lập trường cứng rắn.

Một chính sách tiền điện tử tích cực có thể giúp Mỹ giành được lợi thế trước các đối thủ kinh tế của mình, đặc biệt là Trung Quốc, quốc gia đã thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn chống tiền điện tử.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan