19:39 09-03-2022 47 lượt xem

Lệnh điều hành của Biden để kiềm chế các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp, tạo đô la kỹ thuật số

Lệnh điều hành của Biden để kiềm chế các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp, tạo đô la kỹ thuật số

Nhà Trắng vào thứ Tư đã tiết lộ những điểm chính trong mệnh lệnh hành pháp theo kế hoạch của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về luật tiền điện tử. Lệnh này sẽ công nhận và điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số trong nước, đồng thời cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Lệnh này sẽ tập trung vào việc bảo vệ các nhà đầu tư, giảm thiểu các hoạt động bất hợp pháp thông qua tiền điện tử và cũng thúc đẩy sự phát triển của hệ thống thanh toán kỹ thuật số, theo một thông báo từ Nhà Trắng. Biden sẽ ký đơn đặt hàng sau đó trong ngày.

Lệnh này đánh dấu lần đầu tiên chính phủ Hoa Kỳ giải quyết luật tiền điện tử ở cấp liên bang. Mặc dù thông báo không nêu ra bất kỳ quy định cụ thể nào về tiền điện tử, nhưng nó đã hướng dẫn các cơ quan liên bang hợp tác phát triển không gian này.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý ngày càng tập trung vào tiền điện tử, sau cuộc xung đột Nga-Ukraine. Xung đột không chỉ đánh dấu lần đầu tiên một quốc gia chính thức tìm kiếm các khoản quyên góp tiền điện tử mà còn làm dấy lên lo ngại về các thực thể bị trừng phạt có thể sử dụng tiền điện tử để vượt qua các hạn chế.

Đây là một điểm chính trong kế hoạch đặt hàng của Biden, nhằm thiết lập một khuôn khổ quốc tế để giảm thiểu rủi ro do các giao dịch chui sử dụng tài sản kỹ thuật số gây ra.

Lệnh này cũng sẽ hỗ trợ sự phát triển CBDC của Cục Dự trữ Liên bang và tìm cách thúc đẩy sự hợp tác phát triển với các quốc gia khác. Trung Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên triển khai tiền kỹ thuật số trong năm nay, với việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong Thế vận hội mùa đông.

Báo cáo kho bạc về “tương lai của tiền”

Lệnh cho biết Bộ trưởng Tài chính, Janet Yellen, sẽ đưa ra một báo cáo về “tương lai của tiền tệ” và các hệ thống thanh toán, đặc biệt là trong bối cảnh nhu cầu về tiền kỹ thuật số ngày càng tăng.

Chi tiết từ tuyên bố của Yellen, đã bị rò rỉ vào thứ Ba, khớp với thông tin được công bố từ Nhà Trắng. Yellen cho biết Kho bạc sẽ hợp tác với một số cơ quan chính phủ, cũng như các nhóm bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư để đưa ra báo cáo.

Lệnh này xua tan lo ngại rằng chính phủ sẽ có lập trường cứng rắn chống lại tiền điện tử, trước những lời chỉ trích gần đây chống lại lĩnh vực này từ các Thượng nghị sĩ bao gồm Elizabeth Warren. Các thị trường đã phản ứng tích cực với các chi tiết bị rò rỉ vào thứ Ba, với Bitcoin đã tăng hơn 6% so với 42.000 đô la.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan