16:00 12-11-2021 42 lượt xem

Liên hợp quốc tung ra NFT để làm nổi bật Khủng hoảng khí hậu

Liên hợp quốc tung ra NFT để làm nổi bật Khủng hoảng khí hậu

Sự điên cuồng của NFT đã trở thành tâm điểm bàn tán lớn nhất trong năm nay khi nhiều thương hiệu nổi tiếng và những người nổi tiếng đã chuyển sang sử dụng NFT để quảng bá và đấu giá. Người mới nhất tham gia cuộc đột phá là Liên hợp quốc nhưng trọng tâm của họ là nâng cao nhận thức về khủng hoảng khí hậu hơn là sử dụng nó chỉ cho một sự kiện quảng cáo.

Liên hợp quốc đã công bố một sáng kiến ​​khí hậu có tên DigitalArt4 Climate sẽ chuyển đổi các tác phẩm nghệ thuật của người chiến thắng thành NFT. Liên Hợp Quốc đã trưng bày kết quả của sáng kiến ​​khí hậu nghệ thuật tại Hội nghị về Biến đổi Khí hậu của Liên Hợp Quốc tổ chức ở Glasgow, Scotland. Nhóm UN-Habitat đã hợp tác với Unique Network, IAAI GLOCHA, và các công nhân tinh tế để hình thành sáng kiến ​​khí hậu NFT của mình.

Alexander Mitrovich, Giám đốc điều hành của Unique Network, cho biết: “Chúng tôi rất vui được chứng minh rằng các đặc tính của công nghệ sổ cái phân tán và dữ liệu mở có thể được sử dụng để hỗ trợ các tác nhân thay đổi được trao quyền nhiều hơn trong việc xác định các hành động khí hậu mà họ có thể thực hiện. “Unique Network vô cùng tự hào được cộng tác với các sáng kiến ​​quan trọng này của Liên hợp quốc, cơ quan toàn cầu về các mô hình thách thức và đảm bảo tính công bằng, cho một quá trình chuyển đổi công bằng. Chúng tôi tin rằng tương lai của sự thể hiện của con người sẽ thông qua NFT và chúng tôi tận tâm cho cả thế giới thấy cách nó có thể đoàn kết các cộng đồng khác nhau của chúng ta trong cuộc chiến cứu lấy hành tinh của chúng ta. ”

NFT Market Boom đưa nghệ thuật lên một tầm cao mới

Non Fungible Tokens hay còn gọi là NFT lần đầu tiên được tạo vào đầu năm 2012-13 chủ yếu trên chuỗi khối Bitcoin, nơi mọi người mã hóa tài sản trong thế giới thực bằng cách sử dụng công nghệ phi tập trung. Tuy nhiên, đến năm 2017 NFT đã trở nên khá phổ biến khi các mã thông báo của người hâm mộ và các giải đấu thể thao lớn bắt đầu sử dụng chúng như một cách để mang lại nhiều tương tác với người hâm mộ hơn.

Năm 2021 được chứng minh là một thời điểm đột phá đối với hệ sinh thái NFT khi nó trở nên khá phổ biến đối với các nghệ sĩ kỹ thuật số, thương hiệu, người nổi tiếng và thậm chí cả các cơ quan chính phủ. Một số bộ sưu tập NFT ban đầu đã trở thành bộ sưu tập mới và đã thu về hàng triệu bức ảnh JPEG.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan